-Nhiệt độ tủ lạnh là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định xem thực phẩm đó có bảo quản được lâu hay không.
-Theo chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Thị Dung (BV Nhiệt đới Trung Ưng), các loại thực phẩm ở siêu thị đều được cấp đông nhanh với nhiệt độ ở trung tâm khoảng -18 độ C sau đó đem trữ ở ngăn đá, làm như vậy thì thịt sẽ giữ được độ tươi ngon, hạn chế nhiễm khuẩn và thời hạn sử dụng lên đến 3 tháng.
-Trên thực tế, hầu hết các ngăn đá tủ lạnh gia đình đều được điều chỉnh ở mức thấp nhất khoảng -10 độ C. Ở nhiệt độ này, các loại vi khuẩn sẽ tạm ngừng phát triển. Nhưng khi được rã đông thì những vi khuẩn sẽ tiếp tục sinh sôi và phát triển như thường, đặc biệt ở nhiệt độ 5 – 60 độ C thì vi khuẩn sẽ phát triển một cách nhanh chóng.
-Chính vì lý do đó nên những loại thực phẩm đông lạnh này nên được sử dụng càng sớm càng tốt, tránh việc dùng không hết rồi lại tiếp tục cho vào tủ lạnh, vừa ảnh hưởng mùi vị lại làm tăng nguy cơ mắc bệnh.
1. Không cắt nhỏ hoa quả và giữ hoa quả khô ráo trước khi cho vào tủ lạnh
2. Luôn đậy và bọc kín rau khi trữ lạnh
3. Phân loại rau, củ, hoa quả rõ ràng và sắp xếp hợp lý
4. Nhiệt độ bảo quản phù hợp cho các loại rau củ quả
5. Thời gian trữ lạnh bảo quản rau trong tủ lạnh
– 2 – 3 ngày: măng tây, cải bắp
– 3 – 5 ngày: bông cải xanh, đậu lima, đậu Hà Lan, hành lá.
– 1 tuần: đậu, súp lơ, dưa chuột, rau lá xanh, tỏi tây, rau diếp, ớt, bí ngô
– 1 – 2 tuần: cần tây
– 2 – 3 tuần: củ cải, cà rốt, củ cải
#Chúc bạn học tốt+vote 5sao+camon+CTLHN
-Nhiệt độ tủ lạnh là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định xem thực phẩm đó có bảo quản được lâu hay không.
-Theo chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Thị Dung (BV Nhiệt đới Trung Ưng), các loại thực phẩm ở siêu thị đều được cấp đông nhanh với nhiệt độ ở trung tâm khoảng -18 độ C sau đó đem trữ ở ngăn đá, làm như vậy thì thịt sẽ giữ được độ tươi ngon, hạn chế nhiễm khuẩn và thời hạn sử dụng lên đến 3 tháng.
-Trên thực tế, hầu hết các ngăn đá tủ lạnh gia đình đều được điều chỉnh ở mức thấp nhất khoảng -10 độ C. Ở nhiệt độ này, các loại vi khuẩn sẽ tạm ngừng phát triển. Nhưng khi được rã đông thì những vi khuẩn sẽ tiếp tục sinh sôi và phát triển như thường, đặc biệt ở nhiệt độ 5 – 60 độ C thì vi khuẩn sẽ phát triển một cách nhanh chóng.
-Chính vì lý do đó nên những loại thực phẩm đông lạnh này nên được sử dụng càng sớm càng tốt, tránh việc dùng không hết rồi lại tiếp tục cho vào tủ lạnh, vừa ảnh hưởng mùi vị lại làm tăng nguy cơ mắc bệnh.