cách bảo quản và sử dụng vắc xin Thức ăn thủy sản có mấy loại cho vd Nêu đặc điểm của nước nuôi thủy sản có mấy loại bệnh chính ở vật nuôi cho vd

cách bảo quản và sử dụng vắc xin
Thức ăn thủy sản có mấy loại cho vd
Nêu đặc điểm của nước nuôi thủy sản
có mấy loại bệnh chính ở vật nuôi cho vd

0 bình luận về “cách bảo quản và sử dụng vắc xin Thức ăn thủy sản có mấy loại cho vd Nêu đặc điểm của nước nuôi thủy sản có mấy loại bệnh chính ở vật nuôi cho vd”

  1. Bảo quản Vắn xin:

    – giữ đúng nhiệt độ theo chỉ dẫn của nhãn thuốc

    Cách sử dụng vắc xin:

    Chỉ tiêm vắc xin cho vật nuôi khoẻ

    – Tuân thủ đúng chỉ dẫn của nhãn thuốc

    – Vắc xin đã pha phải tiêm ngay

    – Sau khi tiêm phải theo dõi từ 2-3 giờ

    Thức ăn thuỷ sản có 2 loại:

    – Thức ăn tự nhiên

    – Thức ăn nhân tạo

    ( cho mk xin ko cho vd ạ )

    Đặc điểm nước nuôi thuỷ sản:

    – Có khả năng hoà tan chất hữu cơ và vô cơ

    – Có khả năng điều hoà nhiệt của nước

    – Thành phần oxi thấp, cacbonic cao

    ( câu cuối mk ko bt, cho mk ko tl ạ )

    Bình luận
  2. Xin hay nhất nha ạ

    @Moon<3Holi

    Câu 1 : Cách bảo quản và sử dụng vắc xin:

    * Cách bảo quản vắc xin:
    – Giữ vắc-xin đúng nhiệt độ theo chỉ dẫn trên nhãn thuốc.
    – Không để vắc xin ở chỗ nóng và chỗ có ánh sáng mặt trời.
    * Sử dụng vắc xin cần chú ý:
    – Phải tuân theo chỉ dẫn trên nhãn thuốc.
    – Vắc xin đã pha phải dùng ngay. Sau khi dùng vắc-xin còn thừa phải xử lí theo đúng qui định.
    – Sau khi được tiêm vắc-xin từ 2 đến 3 tuẩn, vật nuôi sẽ tạo được miễn dịch.
    – Sau khi tiêm vắc-xin phải theo dõi sức khỏe vật nuôi 2 đến 3 giờ tiếp theo. Nếu thấy vật nuôi có dị ứng (phản ứng thuốc) phải dùng thuốc chống dị ứng hoặc báo cho cán bộ thú y để giải quyết kịp thời.

    Câu 2: Thức ăn thủy sản có mấy loại cho vd

    – Thức ăn tự của động vật thuỷ sản gồm 2 loại: thức ăn tự nhiên (cá, cua ,mực,..) và thức ăn nhân tạo( bột cá, cá đóng hộp,….)

    – Các loại thức ăn tự nhiên bao gồm: vi khuẩn, thực vật thuỷ sinh (gồm thực vật phù du và thực vật đáy), động vật phù du, động vật đáy và mùn bã hữu cơ…

    *Bảo vệ và tăng nguồn thức ăn tự nhiên:

    – Bón phân cho vực nước

    + Phân hữu cơ: phân bắc,phân chuồng, phân xanh

    + Phân vô cơ:Phân đạm, phân lân

    – Quản lí và bảo vệ nguồn nước

    + Quản lí: mực nước, tốc độ dòng chảy, thay nước khi cần thiết

    + Bảo vệ nguồn nước: làm tăng nguồn dinh dinh dưỡng

    Câu 3: Nêu đặc điểm của nước nuôi thủy sản

    Nước nuôi thuỷ sản có nhiều đặc điểm ảnh hưởng trực tiếp đến các sinh vật sống trong nước, đặc biệt là tôm, cá:

    Có khả năng hoà tan các chất vô cơ và hữu cơ 

    Khả năng điều hoà chế độ nhiệt của nước

    Thành phần oxi ( 02) thấp hơn cacbonic (CO2) cao

    Câu 4: Có mấy loại bệnh chính ở vật nuôi cho vd

    Có hai nguyên nhân gây ra bệnh ở vật nuôi

    -Yếu tố bên trong (yếu tố di truyền)
    -Yếu tố bên ngoài (môi trường sống của vật nuôi)
    +Cơ học (chấn thương)
    +Lí học (nhiệt độ cao, ……..)
    +Hóa học (ngộ độc)
    +Sinh học: -Kí sinh trùng
                      -Vi sinh vật: +Vi khuẩn
                                          +Vi rút

    Bình luận

Viết một bình luận