CÁCH CHƠI TRỐNG CAJON CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦUNếu để ý trong các band nhạc Acoustic hay các nhóm nhạc trình diễn phòng trà, bên cạnh cây đàn guitar quen thuộc thì bạn còn dễ dàng bắt gặp một chiếc hộp khá đặc biệt. Người chơi thường ngồi trên hộp và gõ lên những âm thanh mộc mạc, đệm theo giai điệu du dương của bài hát, đó chính là trống Cajon.

image108

Trống cajon là một loại nhạc cụ thuộc bộ gõ gồm 6 mặt tạo thành như một chiếc hộp, lúc trước trống Cajon rất quen thuộc để chơi trong thể loại nhạc Flamenco nhưng ngày nay nó còn chơi được nhiều thể loại âm nhạc khác nhau như Pop, Rock ballad,Bosanova, Hiphop…

Với sự đa dạng và ngày càng phổ biến của trống Cajon, số lượng các ban trẻ đam mê muốn theo học cũng tăng lên đáng kể. Nếu bạn cũng “lỡ” mê loại nhạc cụ này rồi hãy cùng tìm hiểu ngay cách chơi dành cho người mới bắt đầu dưới đây nhé:

image110

Trong bài tập đầu tiên bạn tập càng chắc càng tốt, thời gian cho mỗi bài tập khoảng từ 5-10 phút đánh không ngừng nghỉ.

Xem thêm:  Trò chuyện cùng Cá Hồi Hoang

Những bài tập trên sẽ giúp cho bạn cách lưu chuyển tay linh hoạt khi chơi trống cajon và là bước đầu tiên và quan trọng nhất để có thể chơi loại nhạc cụ này. Và đặc biệt, bạn phái thật kiên trì luyện tập không chỉ ở đôi tay mà còn ở việc cảm nhận theo giai điệu âm nhạc để có thể đánh được những giai điệu nhiều cảm xúc nhé.


Mtrend Music - Tags: