Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

UKULELE: NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

UKULELE: NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

  1. Ukulele khác guitar như thế nào?

So với đàn guitar có giai điệu trầm bổng, nhiều cung bậc với 6 dây đàn thì ukulele với 4 dây đàn mang âm thanh réo rắt vui tươi và dễ chơi cho những người mới bắt đầu, cho cả trẻ em và người lớn. Guitar đã quá phổ biến với lối chơi solo hay đệm hát, trong khi ukulele hầu như chỉ phổ biến với đệm hát, trong khi đó số lượng người chơi solo bài bản với ukulele hiên tại rất ít.

  1. Nên mua ukulele loại nào?image001 7

Phần lớn người chơi lựa chon soprano vì nó là loại nhỏ nhất, giá thành phải chăng, thuận tiện cho việc di chuyển, các gam dễ kiếm hơn các loại ít phổ biến khác (giả dụ Baritone). Tuy vậy, đừng giới hạn mình theo những quy chuẩn đã định sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự do thử sức mình với loại đàn ukulele bạn cảm thấy “kết” nhất và “ôm ấp” em ấy đi khắp thế gian để thỏa mãn âm nhạc.

  1. Nên mua ukulele ở đâu?

Để lựa chọn được cây đàn ưng ý, bạn có thể thực hiện theo các phương thức cơ bản như sau: nghiên cứu thị trường – khảo sát thực tế – nhờ chuyên gia tư vấn:

Nếu mua online: tham khảo các fanpage nổi tiếng như Hiếu Orion, Tiến Mạnh, Doremi, ngay cả các shop ở trên đường Nguyễn Thiện Thuật cũng có webpage riêng cho các bạn tham khảo.  Khi mua đàn trên mạng, các bạn phải tham khảo kỹ lưỡng các đánh giá của các khách hàng đã sử dụng và so sánh chất lượng – giá thành với các trang uy tín.

Xem thêm:  Mobifone Music Tour

Khảo sát thực tế: Nguyễn Thiện Thuật là con đường chuyên tập trung buôn bán tất cả các loại dụng cụ âm nhạc. Bạn có thể dễ dàng mua đàn trên con đường này. Tuy nhiên, một cây đàn với chất lượng và ngoại hình tương đối ổn ở đây có giá thành cao hơn các cửa hàng khác, từ 1,000,000 đồng trở lên.

Nhờ chuyên gia tư vấn: bạn có thể hỏi bạn bè, người thân đã chơi và có kinh nghiệm lựa chọn đàn để giúp bạn chọn mua được cây đàn ưng ý.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua đàn second hand từ những bạn đã từng chơi ukulele trên các diễn đàn, nhóm trên mạng xã hội.

  1. Nên học chơi ukulele ở đâu?

Doremi, HieuOrion, và Guitar Gỗ Sài Gòn là những đơn vị có nhận dạy đàn ukulele. Ngoài ra, bạn có thể tự học trên mạng, hay tham gia các nhóm tập trung các bạn trẻ có cùng đam mê. Hiện nay, phương pháp tự học online đồng thời tham gia các nhóm đàn được các bạn ưu tiên lựa chọn vì không tốn chi phí và hiệu quả nhanh chóng do học hỏi kinh nghiệm được chia sẻ từ các bạn khác.

  1. Tự học ukulele bằng cách nào?

Tự học ukulele sẽ chia ra thành 3 giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn chưa biết gì: Lên mạng tìm kiếm video hướng dẫn ukulele cơ bản những bài hát bạn yêu thích, luyện tập cho đến khi thành thục có thể đệm đàn và hát, sau khi đã nhuần nhuyễn bài hát cũ, bạn có thể tiếp tục luyện tập những bài hát mới.
  • Giai đoạn biết đệm vài bài: Lên mạng tìm video hướng dẫn điệu và cách đệm, ứng dụng nhiều cách đệm khác nhau vào những bài hát cũ để luyện tập.
  • Giai đoạn tự học: Yêu thích bài hát nào, bạn có thể tự tra cứu hợp âm bài hát đó, tự ứng dụng những điệu và cách đệm phù hợp không cần làm theo video hướng dẫn.
  1. Điều khó nhất khi tự học ukulele là gì?
Xem thêm:  Siu Black tái xuất, một mình đi ghi hình gameshow

Khó nhất là khi các bạn thích một bài hát nhưng không làm sao tìm được gam của bài này để mà đệm, hay không tìm được tab. Vì vậy, các bạn mới tập nên chọn những bài phổ biến hoặc những bài hát tiếng Anh tiêu biểu để có thể tìm gam dễ dàng. Những trang tìm gam tiêu biểu hiện này là: uketab, ukuleletab, ukulele hunt, ukulele underground…

  1. Mình nên mua đàn của hãng nào?

Lanikai, Anuenue, Luna, Eddy Finn, Hohner, Mahalo, Riptide, Stagg, Kohala là những hãng đàn có tiếng, một số sản phẩm của các hãng kể trên được thiết kế ở Mỹ nhưng gia công tại Trung Quốc hay Việt Nam. Đàn của những hãng này có âm thanh tốt, giá thành ổn cho những bạn bắt đầu tập chơi, chỉ riêng Anuenue có giá thành tương đối cao, từ 150 đô trở lên, bạn sẽ không phải lo lắng gì về chất lượng của những sản phẩm này, vì những tín đồ ukulele thực thụ đều mong muốn được sở hữu những cây đàn kể trên.

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )