Cách để bảo quản hạt giống (Giải thích trên cơ sở khoa học)

Cách để bảo quản hạt giống (Giải thích trên cơ sở khoa học)

0 bình luận về “Cách để bảo quản hạt giống (Giải thích trên cơ sở khoa học)”

  1. Bước 1: Thu hoạch: đúng thời điểm

    Bước 2: Tách hạt: tách, tuốt, tẽ cẩn thận

    Bước 3: Phân loại và làm sạch: loại bỏ các hạt không đạt yêu cầu, tạo MT sạch không cho VSV và côn trùng xâm nhiễm

    Bước 4: Làm khô: phơi, sấy Thóc: sấy ở 40 – 45 0C đến khi độ ẩm đạt 13%

    Hạt có dầu; sấy ở 30 -400C đến khi độ ẩm đạt 8 – 9%

    Bước 5: Xử lí bảo quản;

    Chú ý: phương tiện bảo quản phải sạch

    Ví dụ: Phương pháp truyền thống: chum, vại bịt kín, hoặc đóng bao treo nơi khô ráo Phương pháp hiện đại: kho mát. kho lạnh, kiểm soát chặt chẽ bằng thiết bị tự động

    Bước 6: Đóng gói.

    Bước 7: Bảo quản

    Bình luận
  2. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

     

    -Bảo quản dưới 1 năm: cất giữ trong điều kiện nhiệt độ, độ ẩm bình thường

    -Bảo quản trung hạn: trong điều kiện lạnh ( 00C) và độ ẩm 35 – 40%

    -Bảo quản dài hạn: điều kiện lạnh -100C và độ ẩm 35 – 40%

    Bình luận

Viết một bình luận