Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Bí Quyết Về Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Cực Kỳ Hữu Ích

Bí Quyết Về Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Cực Kỳ Hữu Ích

Học tiếng anh mãi không giỏi, học bao năm mà vẫn không biết gì, không giao tiếp được. Tất cả sẽ được giải quyết nếu bạn học đúng cách. Bây giờ, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài bí quyết về cách học tiếng anh cho người mất gốc cực kỳ hữu ích sau đây.

Bí quyết về cách học tiếng Anh cho người mất gốc

Học tiếng anh cho người mất gốc là học cơ bản. Vậy cơ bản là học những gì? Tất nhiên là nghe nói đọc viết được về các chủ đề cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng vậy có có nhiều không đối với người mất gốc. Nghĩ tới thôi có lẽ không muốn học rồi. Để bắt đầu vào cuộc chiến bạn cần chuẩn bị vũ khí, và tinh thần. Vì thế, bạn cần xác định mục tiêu của mình để có kế hoạch và động lực học tập vững vàng.

Bí quyết về cách học tiếng Anh cho người mất gốc

I. Mục tiêu rõ ràng

Có thể mục tiêu là giao tiếp căn bản, tham gia kỳ thi TOEIC, TOEFL, IELTS, hay để phục vụ cho công việc hiện tại hay du lịch…hãy ghi rõ ràng chi tiết nhất. Ví dụ điểm toeic 800. Càng cụ thể càng tốt. Tuy nhiên hãy tùy theo khả năng để đặt mục tiêu. Bạn hãy đẩy mục tiêu tăng dần dần. Ví dụ bạn đang mất gốc thì mục tiêu là 250 hay 450. Sau đó bạn tăng dần khi trình độ của bạn đã được cải thiện.

II. Kế hoạch cụ thể

Đích đến cuối cùng vẫn là giỏi và giao tiếp tốt tiếng anh. Cách học tiếng anh cho người mất gốc hiệu quả và đi đến đích là hãy chia ra những cái đích nhỏ để bạn thấy mình đi đến đích dễ dàng hơn.

Bí quyết về cách học tiếng Anh cho người mất gốc - Kế hoạch cụ thể

Kế hoạch từ vựng

Xây dựng vốn từ vựng từ cơ bản đến chuyên ngành. Ngày học mấy từ, cụm từ. Ví dụ ngày 10 từ học từ khi đạt mục tiêu nắm vững ngữ cảnh có thể sử dụng từ trong giao tiếp.

Kế hoạch học ngữ pháp

Mỗi cấu trúc bạn học được thì hãy đặt ít nhất 3 câu theo ngữ cảnh khác nhau. Sau đó, học và thực hành, chép lại nhiều lần để ghi nhớ. Hãy cố gắng áp dụng các cấu trúc khi thực hành giao tiếp.

Bí quyết về cách học tiếng Anh cho người mất gốc - Kế hoạch học ngữ pháp

Kế hoạch nghe

Hãy học tiếng anh cơ bản và nghe những câu hội thoại chủ đề thường ngày như giới thiệu, thăm hỏi, thời gian, địa điểm, con số, kế hoạch,… đến những vấn đề phức tạp như chuyên ngành..Nghe chậm chắc, nghe nếu gặp từ khó có thể dùng phụ đề. Hãy nghe theo phương châm nghe và hiểu ít nhất 80%.Nghe càng nhiều các tố, tạo môi trường nghe nhiều nhất: nghe nhạc, nghe hội thoại, nghe qua phim,..

Bí quyết về cách học tiếng Anh cho người mất gốc - Kế hoạch nghe

Kế hoạch nói

Hãy bắt đầu bằng việc luyện nói chậm, chuẩn và theo nhiều chủ đề. Lưu ý học phát âm chuẩn để nói chính xác, nghe đúng. Hãy luyện nói cho tới khi  phản xạ nhanh trong hầu hết ngữ cảnh giao tiếp. Hãy tìm một người đồng hành để thực hành hiệu quả. Nếu có người bản xứ học cùng thì hoàn hảo

Xem thêm:  Học Tiếng Trung Qua Phim Đúng Cách Tránh Sai Lầm

Bí quyết về cách học tiếng Anh cho người mất gốc - Kế hoạch nói

Kế hoạch đọc

Để đọc được cần lượng từ vựng đủ và phát âm đúng. Hãy chuẩn bị 2 cái đó là bạn có thể đọc tốt. Hãy đọc hiểu ngày một bài và đọc đa dạng các chủ đề, nắm bắt ý chính, tóm tắt bài đọc. Sau đó hãy nhận biết ngữ pháp, các từ chính trong bài.

Kế hoạch viết

Khi viết, hãy cố gắng viết đúng chính tả từ vựng và ngữ pháp. Viết nhiều thể loại khác nhau như thư từ, thông báo, diễn đạt ý tưởng…Hãy áp dụng ngữ pháp và từ học được mỗi ngày viết thành một đoạn.

Tự học tiếng anh ở nhà Phương pháp luyện đọc và viết

Lưu ý khi áp dụng cách học tiếng Anh cho người mất gốc 

Một kế hoạch học tiếng anh cơ bản hoàn hảo rồi, thì hãy bắt tay vào thực hiện nó thôi. Nhưng trước đó xin lưu ý một vài điều sau đây:

I. Hãy học như từ vựng như một đứa trẻ

Khi còn nhỏ chúng ta học nói bằng cách bắt chước, nghe nhiều từ người thân nói chúng ta nói theo. Vậy thì hãy áp dụng nó vào học tiếng anh chứ đừng học bằng mắt không. Hãy nghe thật nhiều mưa dầm thấm lâu.

Bí quyết về cách học tiếng Anh cho người mất gốc - Hãy học như từ vựng như một đứa trẻ

II. Học bằng cảm xúc và cả cơ thể

Hãy dùng các giác quan của chúng ta cho việc học tiếng anh. Hãy để mắt nhìn, nghe nghe, mũi ngửi, chạm vào hay là dùng cả cơ thể vào việc học. Đặc biệt là dùng cảm xúc. Cảm xúc dễ đi vào trong tâm trí nhất. Đây là cách học tiếng anh cho người mất gốc hoặc mới bắt đầu rất hiệu quả.

Bí quyết về cách học tiếng Anh cho người mất gốc - cảm xúc và cả cơ thể

III. Không học đơn lẻ từng từ

Học đơn lẻ từng từ bạn sẽ nhanh quên, lại không sử dụng được. Vì thế đừng bao giờ học từ từng từ đơn lẻ. Hãy học theo cụm từ biết văn cảnh từ đó để giao tiếp tốt hơn.

 

Tới đây là bạn đã có tất cả từ bí quyết về cách học tiếng anh cho người mất gốc cực kỳ hữu ích hay những lưu ý cần thiết. Biết rằng với những người mất gốc tiếng anh thì nỗ lực và quyết tâm phải lớn thì mới nhanh chóng cải thiện được kỹ năng tiếng anh. Hãy thử để tìm cho mình phương pháp hoàn hảo phù hợp với mình. Cuối cùng là hãy lưu và áp dụng những bí quyết về cách học tiếng anh cho người mất gốc cực kỳ hữu ích trên để học tốt nha. Chúc các bạn thành công.

 

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )