cách làm tiêu bản thịt quả cà chua chín (vẽ sơ đồ

cách làm tiêu bản thịt quả cà chua chín (vẽ sơ đồ

0 bình luận về “cách làm tiêu bản thịt quả cà chua chín (vẽ sơ đồ”

    • Cắt đôi quả cà chua, dùng kim mũi mác cạo một ít thịt (càng ít càng tốt, nhiều khó quan sát vì các tế bào chồng lấn lên nhau). 
    • Lấy lame có sẳn giọt nước cất, đưa đầu mũi mác vào sao cho các tế bào cà chua tan đều trong nước rồi đậy lame lại. 
    • Chọn vùng có tế bào quan sát được rõ nhất, vẽ hình.

    Bình luận
  1. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

     Chúng ta sẽ cắt quả cà chua làm hai,dùng kim mũi mác cạo di một ít thịt của cà chua(lưu ý lấy càng ít sẽ càng tốt bởi vì nếu lấy nhiều sẽ khó quan sát vì các tế bào chen chúc lẫn nhau)                                   Lấy 1 bản kính đã nhỏi sẵn 1 giọt nước,đưa đầu kim mũi mác vào sao cho các tế bào cà chua tan dần trong giọt nước rồi nhẹ nhàng đậy lá kính lên.Tiếp tục làm các bước như trên                                           Chọn tế bào nào xem rõ nhất,vẽ hình

    Bình luận

Viết một bình luận