Cách Tự Học Tiếng Nhật Tại Nhà Hiệu Quả

Cách Tự Học Tiếng Nhật Tại Nhà Hiệu Quả

Photo of author

By mtrend

Học tiếng nhật ở Việt Nam đang là trào lưu và cũng bởi vì xuất khẩu lao động sang nhật tăng, sinh viên đi du học nhật cũng tăng. Nhiều bạn thì chọn học ở trung tâm nhưng một số bạn do điều kiện khách quan nên đã chọn cách tự học tiếng Nhật tại nhà. Tuy vậy học tại nhà thì không phải ai cũng có thể tự học tốt. Có rất nhiều trường hợp cho dù đã bỏ rất nhiều thời gian và công sức nhưng vẫn không giỏi. Để tránh bị tương tự thì bạn hãy đọc bài chia sẻ cách tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả sau đây.

Cách Tự Học Tiếng Nhật Tại Nhà Hiệu Quả

Mất bao nhiêu thời gian nếu tự học tiếng Nhật tại nhà

Học tập không bao giờ là đủ. Người xưa có câu “Học nữa học mãi” quả là đúng. Học cả một đời không hết. Có rất nhiều bạn khi bắt đầu tự học tiếng Nhật hỏi học bao lâu thì giỏi. Có nhiều người nghĩ phải ngồi thật lâu trên bàn học thì mới giỏi. Nhưng thật ra thì nó tùy thuộc vào lượng kiến thức bạn nạp được vào trong đầu là bao nhiêu. Chứ học mà cứ thỉnh thoảng lại lướt qua facebook đọc một vài dòng tin hay xem phim…Như vậy kết quả đương nhiên là không tốt.

Hiện nay, có nhiều cách để giúp chúng ta học tiếng nhật tại nhà dễ dàng hiệu quả hơn như học qua thẻ flashcard, phương pháp shadowing, học tiếng Nhật thông qua các diễn đàn, hội nhóm, tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Nhật… Bạn hãy nhớ rằng khi học tiếng Nhật hãy học lấy chất lượng chứ không phải số lượng. Hãy  xác định mục tiêu đường dài lên kế hoạch học tập đúng đắn để thành quả mang lại tuyệt vời nhất cũng như duy trì động lực học của bạn.

Mất bao nhiêu thời gian nếu tự học tiếng Nhật tại nhà 

3 bước học tiếng Nhật tại nhà cơ bản

Bước 1: Học bảng chữ cái

Giống như bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới, việc đầu tiên bạn cần là học bảng chữ cái. Cho dù mục tiêu học tiếng nhật của bạn là đạt trình độ N1 hay chỉ giao tiếp cơ bản thì trước hết phải học chuẩn bảng chữ cái. Chỉ có như vậy bạn mới có thể đọc và hiểu được chữ viết tiếng nhật.

Trong tiếng Nhật có ba hệ thống bảng chữ cái: Hiragana, Katakana và Kanji. Nhưng có 2 bảng quan trọng là Hiragana và Katakana. Hãy học và nhớ kỹ các bảng chữ cái. Mặc dù hơi khó nhớ nhưng có mẹo để học bảng chữ cái tiếng nhật dễ nhớ hơn đó. Các bạn hãy thảo khảo thêm nhé, giờ thì sang bước tiếp theo nào.

Học bảng chữ cái 3 bước học tiếng Nhật tại nhà cơ bản

Bước 2: Học từ mới và giao tiếp thông dụng.

Sau khi đã thuộc lòng hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Chúng ta bắt đầu đi vào học viết các từ và học các từ vựng. Tuy nhiên chắc chắn rằng trước học bạn phải có mục tiêu của mình rồi. Nếu bạn học tiếng nhật để giao tiếp thì bạn sẽ tập trung chủ yếu vào học những câu giao tiếp cơ bản hằng ngày.

Khi học tiếng Nhật giao tiếp cần tập thói quen phản xạ Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Như Người Bản Xứ

Để tự học tiếng nhật tại nhà bạn có thể lấy nguồn tài liệu trên mạng vừa miễn phí vừa thú vị. Google có tất cả những thứ chúng ta cần. Bạn có thể search trên google hoặc youtube các video dạy tiếng Nhật. Hãy chọn trang phù hợp và ghi chép lại các câu giao tiếp hằng ngày vào một quyển sổ để đem ra luyện tập.

Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng cách tự học tiếng Nhật tại nhà qua phim. Việc của bạn chỉ cần chọn một bộ phim yêu thích. Rồi cố gắng nghe và bắt chước lời các nhân vật trong phim. Xem phim nhiều giúp bạn học từ vựng và nhớ ngữ pháp hiệu quả. Đồng thời bạn sẽ hiểu được ngữ cảnh của từ và dễ dàng áp dụng vào giao tiếp.

Tham khảo thêm:

Tài liệu hỗ trợ học từ vựng tiếng nhật tại nhà

Sử dụng Từ điển Nhật Việt

Học tiếng nhật tại nhà thì chúng ta cũng cần một quyển từ điển Việt – Nhật là một công cụ không thể thiếu. Nhất là với những người muốn nâng cao vốn từ vựng của mình. Cuốn từ điển sẽ giúp người học dễ dàng tra cứu, tìm hiểu cũng như ghi nhớ từ mới hiệu quả. Nó không chỉ giúp bạn nắm vững về nghĩa của từ mà còn có những câu ví dụ minh họa dễ hiểu, giúp bạn nhớ lâu hơn.

Sách tự học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề

Học từ vựng tiếng nhật theo chủ đề sẽ giúp bạn tổng hợp và nhớ có hệ thống. Có nhiều chủ đề khác nhau và bạn có thể lựa chọn chủ đề bạn thích trước. Ví dụ những chủ đề quen thuộc như gia đình, nghề nghiệp, chào hỏi, màu sắc, thời gian, du lịch … bạn học từ vựng theo chủ đề rồi thì hãy linh hoạt viết chúng thành đoạn văn hoặc bài văn để giúp bạn nhớ lâu hơn nhé.

Trên đây là cách tự học tiếng nhật tại nhà hiệu quả. Hy vọng rằng những chia sẻ trên có thể giúp ích được cho các bạn. Hãy thử cách này để học tiếng nhật thật tốt để mở ra cơ hội mới cho chính mình nhé. Chúc các bạn học tốt.

 

Leave a Comment