Lợi ích khi học tiếng Nhật miễn phí qua bài hát.

Bí Quyết Học Tiếng Nhật Miễn Phí Qua Bài Hát Hiệu Quả

By mtrend

Muốn học tiếng nhật miễn phí thì có rất nhiều cách khác nhau. Trong thời đại công nghệ internet phát triển thì cũng sinh ra nhiều phương pháp học khác nhau. Ví dụ như học qua hình ảnh, học qua bài hát, học qua những cuốn truyện, qua phim, qua báo…Chúng ta có thể học theo phương pháp truyền thống đồng thời kết hợp các phương pháp trên. Với các cách học trên gần như bạn không cần mất chi phí gì, siêu tiết kiệm mà lại rất hiệu quả. Còn bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu và chỉ bạn bí quyết học tiếng nhật qua bài hát hiệu quả nhé.

Tham khảo thêm:

Bí Quyết Học Tiếng Nhật Miễn Phí Qua Bài Hát Hiệu Quả

Lợi ích khi học tiếng Nhật miễn phí qua bài hát.

Bạn đã biết được những lợi ích mà cách học tiếng nhật qua bài hát mang lại. Thực tế rằng phương pháp này có nhiều hiệu quả. Mà hiệu quả ra sao thì cũng ít ai biết hết.

Đầu tiên khi áp dụng phương pháp này thì bạn sẽ thấy nó giúp bạn tạo cảm giác hứng thú, không nhàm chán khi học vì được lựa chọn những bài hát mà mình thích. Vừa học vừa đúng sở thích thì còn gì bằng đúng không nào.

Lợi ích khi học tiếng Nhật miễn phí qua bài hát.

Hơn nữa, học tiếng nhật qua bài hát là hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần tải về máy là có thể bắt đầu. Thêm nữa, bạn vừa học vừa thư giãn bằng âm nhạc mà không cần phải đau đầu. Học với một đống tài liệu luôn làm bạn chán vì đống tài liệu học tiếng Nhật đồ sộ.

Nếu học tiếng nhật qua bài hát bạn sẽ học được cách phát âm chuẩn tiếng Nhật của người bản xứ. Và khi nghe được lời bài hát thì bạn đã giỏi rồi đấy. Vì lời bài hát đôi khi còn khó hơn nhiều so với những bài nghe trong giáo trình. Đồng thời nó giúp bạn tăng vốn từ vựng với nhiều chủ đề, đặc biệt là từ viết tắt, từ lóng, từ địa phương hay cách luyến âm.

Học tiếng nhật miễn phí qua bài hát đem lại rất nhiều lợi ích. Thế nhưng không phải cứ nghe là có thể học được tiếng nhật giỏi. Mà nó cần bạn phải biết cách áp dụng phù hợp. Hãy tìm hiểu bí quyết ngay sau đây nhé.

Bí quyết học tiếng Nhật miễn phí qua bài hát hiệu quả.

Bí quyết số 1: Hãy chủ động đọc trước lời bài hát bằng tiếng Nhật và tiếng Việt được chuyển thể trước khi nghe. Việc làm này sẽ giúp chúng ta hiểu sơ bộ về nội dung hay ý nghĩa của bài hát. Bạn không cần phải hiểu 100% ngay lúc này. Và tất nhiên bạn phải sẵn sàng lời bài hát ở bước này rồi nhé.

Bí quyết số 2: Hãy sử dụng một cây bút dạ để tô màu những từ hoặc ngữ pháp trong lời bài hát mà bạn chưa biết. Rồi dành ít phút để tra cứu từ vựng, cấu trúc ngữ pháp đó. Để tra từ thì bạn nên sử dụng những cuốn từ điển Nhật – Việt hoặc Nhật – Nhật để hiểu rõ ý nghĩa chuẩn của từ vựng.

Bí quyết số 3: Hãy nghe đi nghe lại bài hát đó. Bạn nên chọn bài mà bạn thích để có thể nghe lúc nào tùy vào hứng thú của bạn. Nếu ban đầu bạn chưa nhớ hết thì có thể vừa nghe nhạc vừa theo dõi phụ đề song ngữ. Nhưng rồi dần về sau bạn hãy nghe và tự dịch lời bài hát đó. Ôn lại khả năng nhớ từ của bạn.

Bí quyết số 4: Hãy nghe và thuộc lời bài hát. Nếu bạn có thể hãy thử hát theo giai điệu của bài này để ghi nhớ và học cách phát âm trực tiếp. Có thể bạn hát không hay thì cũng không sao bạn có thể mở karaoke rồi đọc theo lời bài hát. Cách này giúp bạn học tiếng nhật miễn phí dễ dàng hơn, nhớ lâu hơn.

Bí quyết học tiếng Nhật miễn phí qua bài hát hiệu quả.

Top 15 bài hát dành cho người mới học tiếng Nhật

Danh sách phát:
1. Best friend – Kana Nishino
2. Hazy moon – Hatsune Miku
3. Yume to hazakura – Hatsune Miku
4. Little little – Luo Tianyi
5. Umbrella – KashitaroIto
6. Strap – Hatsune Miku
7. The story of the tears – Yuri Chika
8. Shinkai shoujo – Nero ft Yuuto
9. Sarishinohaza – Rib
10. Kimi no kioku – Mao
11. Ichinen nikagetsu hatsuka
12. Kaze no kioku – Anry Kumaki
13. Mou ichido dake – RSP
14. Love is a beautiful pain – Endless Tears

Trên đây là một số những chia sẻ bí quyết học tiếng nhật miễn phí qua bài hát đã được đúc kết từ nhiều người. Hy vọng với chia sẻ hữu ích này có thể giúp các bạn áp dụng đúng phương pháp để phát huy tối đa và nhận được kết quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Phương Pháp Học Tiếng Nhật Cấp Tốc Hiệu Quả

Viết một bình luận