Cần bảo quản thực phẩm như thế nào để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn ?

Cần bảo quản thực phẩm như thế nào để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn ?

0 bình luận về “Cần bảo quản thực phẩm như thế nào để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn ?”

  1. Để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn cần phải bảo quản:

     – Sau khi ăn thực phẩm còn dư thừa để bữa sau có thể ăn tiếp thì việc bảo quản tốt nhất là sử dụng tủ lạnh.

     – Có thể đun lại thức ăn.

     – Đậy thức ăn ở nơi khô ráo, thoáng mát.

    Bình luận
  2. – Để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn thì cần bảo vệ như sau :    

    + Thực phẩm đã chế biến : bọc bao bì, để tủ lạnh bảo quản và dùng hết nhanh chóng .

    + Thực phẩm đóng hộp : để nơi nhiệt độ thích hợp .

    + Thực phẩm khô ( gạo , bột , đậu hạt ) : để nơi khô ráo, thoáng .

    Bình luận

Viết một bình luận