Cần bảo quản thực phẩm như thế nào để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn ? 23/07/2021 Bởi Iris Cần bảo quản thực phẩm như thế nào để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn ?
Để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn cần phải bảo quản: – Sau khi ăn thực phẩm còn dư thừa để bữa sau có thể ăn tiếp thì việc bảo quản tốt nhất là sử dụng tủ lạnh. – Có thể đun lại thức ăn. – Đậy thức ăn ở nơi khô ráo, thoáng mát. Bình luận
– Để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn thì cần bảo vệ như sau : + Thực phẩm đã chế biến : bọc bao bì, để tủ lạnh bảo quản và dùng hết nhanh chóng . + Thực phẩm đóng hộp : để nơi nhiệt độ thích hợp . + Thực phẩm khô ( gạo , bột , đậu hạt ) : để nơi khô ráo, thoáng . Bình luận
Để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn cần phải bảo quản:
– Sau khi ăn thực phẩm còn dư thừa để bữa sau có thể ăn tiếp thì việc bảo quản tốt nhất là sử dụng tủ lạnh.
– Có thể đun lại thức ăn.
– Đậy thức ăn ở nơi khô ráo, thoáng mát.
– Để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn thì cần bảo vệ như sau :
+ Thực phẩm đã chế biến : bọc bao bì, để tủ lạnh bảo quản và dùng hết nhanh chóng .
+ Thực phẩm đóng hộp : để nơi nhiệt độ thích hợp .
+ Thực phẩm khô ( gạo , bột , đậu hạt ) : để nơi khô ráo, thoáng .