Câu 1: An toàn thực phẩm là gì? Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng và nhiễm độc thực phẩm?
Câu 2: Thế nào là bữa ăn hợp lí? Để tổ chức được bữa ăn hợp lí cần dựa vào những nguyên tắc nào?
Câu 3: Thực đơn là gì? Em hãy lập thực đơn cho gia đình dùng trong 1 ngày?
Câu 4: Tại sao cần phân nhóm thức ăn? Thức ăn được phân làm mấy nhóm? Kể tên các nhóm đó?
Câu 5: Bạn Nam và bạn Thư cùng nhau đi du lịch, buổi trưa 2 bạn cùng nhau ăn trưa bạn Nam mua xôi được bày bán trên đường không được che đậy. Bạn Thư ăn gà và tương ớt bị nhuộm màu hóa chất. Cả 2 bạn đều bị đau bụng, nôn ói. Em hãy cho biết bạn nào bị nhiễm trùng thực phẩm và bạn nào bị nhiễm độc thực phẩm? Tình trạng bị nhiễm trùng thực phẩm và nhiễm độc thực phẩm sẽ dẫn đến hậu quả gỉ?