Câu 1: Cách bảo quản nông lâm thủy sản để khắc phục được nhược điểm vừa phù hợp với đk gia đình?
Câu 2: Bảo quản và chế biến thành công sản phẩm nông lâm thủy sản trong bữa ăn hằng ngày của gđ?
(Mn trả lời kĩ giùm mình với ạ)
Câu 1: Cách bảo quản nông lâm thủy sản để khắc phục được nhược điểm vừa phù hợp với đk gia đình?
Câu 2: Bảo quản và chế biến thành công sản phẩm nông lâm thủy sản trong bữa ăn hằng ngày của gđ?
(Mn trả lời kĩ giùm mình với ạ)
Câu 1:
– Bảo quản đóng bao, bảo quản trong chum vại, thùng phi, thùng sắt,…
– Bảo quản bằng phương pháp làm lạnh, ướp muối, ủ chua, làm khô,…
Câu 2:
– Bảo quản thóc:
Thu hoạch `->` Tuốt, tẻ hạt `->` Làm sạch và phân loại `->` Làm khô `->` Làm nguội `->` Phân loại theo chất lượng `->` Bảo quản `->` Sử dụng
– Chế biến gạo từ thóc:
Làm sạch thóc `->` xay `->` tách trấu `->` xát trắng `->` đánh bóng `->` bảo quản `->` sử dụng