Câu 1. Chất dinh dưỡng nào dễ bị hao tổn nhất trong quá trình chế biến thực phẩm? * 1 điểm a. Vitamin b. Chất khoáng c. Chất đạm d. Chất béo Câu 2. Kh

Câu 1. Chất dinh dưỡng nào dễ bị hao tổn nhất trong quá trình chế biến thực phẩm? *
1 điểm
a. Vitamin
b. Chất khoáng
c. Chất đạm
d. Chất béo
Câu 2. Khi ngâm thịt, cá quá lâu trong nước thì nhóm chất dinh dưỡng nào dễ bị hao tổn nhất? *
1 điểm
a. Chất khoáng, chất béo
b. Vitamin, chất đạm
c. Chất xơ, vitamin
d. Vitamin, chất khoáng
Câu 3. Ở nhiệt độ nào vi khuẩn sinh nở và phát triển mạnh? *
1 điểm
a. 100 độ C
b. 37 độ C
c. 50 độ C
d. -20 độ C
Câu 4. Chất dinh dưỡng nào có chức năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và giúp cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động bình thường? *
1 điểm
a. Chất đường bột
b. Chất xơ
c. Nước
d. Vitamin
Câu 5: Thành phần dinh dưỡng nào sau đây chiếm tỉ lệ % cao nhất trong thịt nạc thăn của lợn? *
1 điểm
a. Chất đạm
b. Chất béo
c. Chất đường bột
d. Vitamin
Câu 6. Thành phần dinh dưỡng nào sau đây chiếm chủ yếu trong rau muống? *
1 điểm
a. Chất khoáng
b. Chất xơ
c. Nước
d. Vitamin
Câu 7. Thành phần dinh dưỡng nào sau đây chiếm chủ yếu trong gạo? *
1 điểm
a. Chất béo
b. Chất khoáng
c. Chất đường bột
d. Chất xơ
Câu 8. Chất khoáng có nhiều trong thực phẩm nào sau đây?
1 điểm
a. Cá
b. Rau ngót
c. Mía
d. Cà rốt
Câu 9. Chất xơ có nhiều trong thực phẩm nào sau đây? *
1 điểm
a. Quả đu đủ
b. Rau lang
c. Thịt bò
d. Ngô hạt
Câu 10. Loại thực phẩm nào muốn bảo quản trong thời gian dài phải đậy kín, để nơi thoáng gió? *
1 điểm
a. Gạo
b. Củ su hào
c. Rau mồng tơi
d. Quả mướp

0 bình luận về “Câu 1. Chất dinh dưỡng nào dễ bị hao tổn nhất trong quá trình chế biến thực phẩm? * 1 điểm a. Vitamin b. Chất khoáng c. Chất đạm d. Chất béo Câu 2. Kh”

Viết một bình luận