Câu 1: Chế biến món ăn gồm mấy giai đoạn ?
Câu 2: Có mấy nguyên nhân chính gây ra ngộ độc thực phẩm ?
Câu 3: Thế nào là nhiễm độc thực phẩm ?
Câu 4: Hãy nêu chức năng dinh dưỡng của chất đạm, chất béo ,chất đường bột .
Câu 5: Nêu quá trình thực hiện một món ăn mà em yêu thích.
Câu 6: Em làm gì với thức ăn còn dư thừa trong bữa ăn thường ngày.
Câu 1 :
Chế biến món ăn gồm có 3 giai đoạn :
-Chuẩn bị nguyên liệu
-Chế biến
-Trình bày món ăn
Câu 2 :
Có 4 nguyên nhân chính gây ra ngộ độc thực phẩm :
-Ngộ độc do thức ăn bị nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.
-Ngộ độc do thức ăn bị biến chất.
-Ngộ độc do bản thân thức ăn có sẵn chất độc (mầm khoai tây,cá nóc,..)
-Ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học,hóa chất bảo vệ thực vật,chất phụ gia thực phẩm…
Câu 3 :
Khái niệm :
Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm độc thực phẩm.
Câu 4 :
Chất đạm :
-Chất đạm giúp cơ thể phát triển tốt
-Chất đạm cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết
-Chất đạm còn góp phần tăng sức đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể…
Chất đường bột :
-Chất đường bột là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể
-Chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng khác.
Chất béo :
-Chất béo cung cấp năng lượng,tích trữ dưới da ở dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể
-Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể
Câu 5 :
-Món ăn yêu thích của em là nem chiên
Quy trình thực hiện :
B1 : Lấy nem đã làm sẵn trong tủ lạnh (ngăn đông) ra
B2 : Lau chảo sạch,đổ dầu vào với một lượng thích hợp và chờ cho dầu nóng lên
B3 : Bỏ nem vào chảo,trở đều tay
B4 : Rán vàng đều,phần nhân bên trong chín kỹ,không để cháy
B5 : Trình bày ra đĩa
Câu 6 :
Với thức ăn còn dư thừa,em sẽ bảo quản như sau :
-Bỏ thức ăn vào nồi,đậy lại tránh ruồi gián bâu vào
-Những thức ăn hợp nhiệt độ lạnh thì bỏ vào tủ lạnh
-Đổ vào bát,lấy lồng bàn đậy lại
-Những thứ không ăn được nữa thì đổ đi hoặc cho vật nuôi ăn
Xin câu trả lời hay nhất ạ ^^
Chúc bn thi tốt.
1. Chế biến món ăn gồm 3 bước
– B1: Bảo quản thực phẩm thật kĩ
– B2: Mang ra chế biến và trước khi chế biến cần được rửa sạch
– B3: Trình bày lên đĩa sao cho đẹp mắt
2. Có 4 nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm
– Bị vi khuẩn nhiễm vào
– Bị độc tố nhiễm vào
– Do nấm
– Do kí sinh trùng
– Bị biến chất
3. Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của các chất độc có chứa độc tố, hay vi khuẩn và những thứ có thể gây ra độc cho thụcư phẩm là nhiễm độc thực phẩm
4.
– Chất béo: cung cấp năng lượng, tích trữ dưới da ở dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể
– Chất đường bột: là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể, và chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng khác
– Chất đạm: Giups cơ thể phát triển tốt và chuyển hóa thành một số chất dinh dưỡng khác hay các sinh tố nuôi dưỡng cơ thể
5. Món ăn mà em yêu thích nhất là cá kho:
B1: Mua những con cá tươi sống mang về để mổ :)) ( Cách mổ mình không biết ahihi :D)
B2: Mang lên chế biến món ăn bằng cách:
– Bắc nồi kho lên bếp, để lượng lửa vừa đủ và cho tương rồi cho cá zô
– Cho za zị zô nữa rồi đến khi nước tương có vẻ sền sệt thì bắc xuống
B3: Trình bày zô đĩa cho đẹp để món ăn trong ngon hơn
6. Nếu có thức ăn dư thùa thì:
– Em cho động vật ăn ( chó, mều, lợn, gà, vân vân và mây mây…)
– Nếu nó còn ăn được em bọc túi zô rồi cho zô tủ lạnh
– Nếu chó, mều, lợn, gà hông ăn được, em vứt zô túi rác để mấy bác lao công đi thu
⇒ Nếu thức ăn vẫn ăn được, em cho zô tủ lạnh bảo quản hết lun :3
⇒ Nếu thưc ăn hông ăn được nữa em vứt đi hoặc cho mấy bạn gia súc gia cầm ăn
Bài làm có chút giảtrí ω