Câu 1: Chức năng dinh dưỡng của chất đạm,chất béo,chất đường bột? Câu 2: Ảnh hưởng của nhiệt độ đối với vi khuẩn? Câu 3: Thế nào là nhiễm trùng,nhiễm

Câu 1: Chức năng dinh dưỡng của chất đạm,chất béo,chất đường bột?
Câu 2: Ảnh hưởng của nhiệt độ đối với vi khuẩn?
Câu 3: Thế nào là nhiễm trùng,nhiễm độc thực phẩm?
Câu 4: Biện pháp phòng tránh nhiễm trùng,nhiễm độc thực phẩm?
Câu 5: Các chất dinh dưỡng dinh dưỡng chính có trong thức ăn thuộc nhóm thức ăn nào?

0 bình luận về “Câu 1: Chức năng dinh dưỡng của chất đạm,chất béo,chất đường bột? Câu 2: Ảnh hưởng của nhiệt độ đối với vi khuẩn? Câu 3: Thế nào là nhiễm trùng,nhiễm”

  1. 1.

    Chất đạm:

    – Chất đạm giúp cho cờ thể phát triển tốt

    – Chất đạm cần thiết cho việc các tế bào đã chết

    – Chất đạm còn góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thế

    Chất béo:

    – Chất béo cung cấp năng lượng, tích trữ dưới da ở dạng 1 lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thế

    Chất đường bột:

    – Chất đường bột là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể: để làm việc, vui chơi,…

    2.

    – Từ $100^{0}$C – $115^{0}$C: Đây là nhiệt độ an toàn trong nấu nướng, vi khuẩn vào thực phẩm

    – Từ $50^{0}$C – $80^{0}$C: Đây là nhiệt độ vi khuẩn không thể sinh nở nhưng cũng không chết hoàn toàn

    – Từ $0^{0}$ C – $37^{0}$C: Đây là nhiệt độ nguy hiểm vi khuẩn có thể sinh nở mau chóng

    – Từ $10^{0}$C – $20^{0}$C: Đấy là nhiệt độ vi khuẩn không sinh nở nhưng cũng không chết

    Bạn cần đổi cái ở cuối cùng lên trên cũng đc nhá

    3.

    a) Phòng tránh lây nhiễm trùng

    – Rửa tay sạch trươc khi ăn 

    – Vệ sinh nhà bếp 

    – Rửa kĩ thực phẩm

    –  Đậy thức ăn cẩn thận

    – Bảo quản thực phẩm chu đáo

    b) Phòng tránh nhiễm độc

    – Không dùng các thực phẩm có chất độc

    – Không dùng thức ăn bị biến chất hoặc nhiễm độc hóa học

    – Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng

    4.

    Chất đạm: Cá, sữa, thịt, trứng

    Chất béo: Bơ ,lạc ,sữa 

    Chất đường bột: gạo ,khoai ,bánh kẹo 

     #thienhuong

    CHO MIK XIN CTLHN Ạ

    Bình luận
  2. 1.

    Chất đạm:

    – Chất đạm giúp cho cờ thể phát triển tốt

    – Chất đạm cần thiết cho việc các tế bào đã chết

    – Chất đạm còn góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thế

    Chất béo:

    – Chất béo cung cấp năng lượng, tích trữ dưới da ở dạng 1 lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thế

    Chất đường bột:

    – Chất đường bột là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể: để làm việc, vui chơi,…

    2.

    – Từ 1000C – 1150C: Đây là nhiệt độ an toàn trong nấu nướng, vi khuẩn vào thực phẩm

    – Từ 500C – 800C: Đây là nhiệt độ vi khuẩn không thể sinh nở nhưng cũng không chết hoàn toàn

    – Từ 00 C – 370C: Đây là nhiệt độ nguy hiểm vi khuẩn có thể sinh nở mau chóng

    – Từ 100C – 200C: Đấy là nhiệt độ vi khuẩn không sinh nở nhưng cũng không chết

    Bạn cần đổi cái ở cuối cùng lên trên cũng đc nhá

    3.

    a) Phòng tránh lây nhiễm trùng

    – Rửa tay sạch trươc khi ăn 

    – Vệ sinh nhà bếp 

    – Rửa kĩ thực phẩm

    –  Đậy thức ăn cẩn thận

    – Bảo quản thực phẩm chu đáo

    Bình luận

Viết một bình luận