Câu 1: Chức năng dinh dưỡng của chất đạm,chất béo,chất đường bột?
Câu 2: Ảnh hưởng của nhiệt độ đối với vi khuẩn?
Câu 3: Thế nào là nhiễm trùng,nhiễm độc thực phẩm?
Câu 4: Biện pháp phòng tránh nhiễm trùng,nhiễm độc thực phẩm?
Câu 5: Các chất dinh dưỡng dinh dưỡng chính có trong thức ăn thuộc nhóm thức ăn nào?
1.
Chất đạm:
– Chất đạm giúp cho cờ thể phát triển tốt
– Chất đạm cần thiết cho việc các tế bào đã chết
– Chất đạm còn góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thế
Chất béo:
– Chất béo cung cấp năng lượng, tích trữ dưới da ở dạng 1 lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thế
Chất đường bột:
– Chất đường bột là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể: để làm việc, vui chơi,…
2.
– Từ $100^{0}$C – $115^{0}$C: Đây là nhiệt độ an toàn trong nấu nướng, vi khuẩn vào thực phẩm
– Từ $50^{0}$C – $80^{0}$C: Đây là nhiệt độ vi khuẩn không thể sinh nở nhưng cũng không chết hoàn toàn
– Từ $0^{0}$ C – $37^{0}$C: Đây là nhiệt độ nguy hiểm vi khuẩn có thể sinh nở mau chóng
– Từ $10^{0}$C – $20^{0}$C: Đấy là nhiệt độ vi khuẩn không sinh nở nhưng cũng không chết
Bạn cần đổi cái ở cuối cùng lên trên cũng đc nhá
3.
a) Phòng tránh lây nhiễm trùng
– Rửa tay sạch trươc khi ăn
– Vệ sinh nhà bếp
– Rửa kĩ thực phẩm
– Đậy thức ăn cẩn thận
– Bảo quản thực phẩm chu đáo
b) Phòng tránh nhiễm độc
– Không dùng các thực phẩm có chất độc
– Không dùng thức ăn bị biến chất hoặc nhiễm độc hóa học
– Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng
4.
Chất đạm: Cá, sữa, thịt, trứng
Chất béo: Bơ ,lạc ,sữa
Chất đường bột: gạo ,khoai ,bánh kẹo
#thienhuong
CHO MIK XIN CTLHN Ạ
1.
Chất đạm:
– Chất đạm giúp cho cờ thể phát triển tốt
– Chất đạm cần thiết cho việc các tế bào đã chết
– Chất đạm còn góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thế
Chất béo:
– Chất béo cung cấp năng lượng, tích trữ dưới da ở dạng 1 lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thế
Chất đường bột:
– Chất đường bột là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể: để làm việc, vui chơi,…
2.
– Từ 10001000C – 11501150C: Đây là nhiệt độ an toàn trong nấu nướng, vi khuẩn vào thực phẩm
– Từ 500500C – 800800C: Đây là nhiệt độ vi khuẩn không thể sinh nở nhưng cũng không chết hoàn toàn
– Từ 0000 C – 370370C: Đây là nhiệt độ nguy hiểm vi khuẩn có thể sinh nở mau chóng
– Từ 100100C – 200200C: Đấy là nhiệt độ vi khuẩn không sinh nở nhưng cũng không chết
Bạn cần đổi cái ở cuối cùng lên trên cũng đc nhá
3.
a) Phòng tránh lây nhiễm trùng
– Rửa tay sạch trươc khi ăn
– Vệ sinh nhà bếp
– Rửa kĩ thực phẩm
– Đậy thức ăn cẩn thận
– Bảo quản thực phẩm chu đáo