Câu 1: Đặc điểm đặc trưng của gà Đông Cảo?
a) da đen, chân 5 ngón b) mào cờ to
c) chân cao, khỏe, cựa sắc d) chân to nhiều hoa dâu
Câu 2: Đâu là phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein?
a) Nuôi giun đất b) Trồng ngô, khoai
c) Trồng cỏ d) Nhập khẩu bột ngô
Câu 3: Giun đất, sâu chít là loại thức ăn thuộc nhóm thức ăn nào?
a) Thức ăn giàu protein b) Thức ăn giàu gluxit
c) Thức ăn giàu vitamin và khoáng d) Thức ăn thô xanh
Câu 4: Đâu là thức ăn của trâu bò?
a) Bột cá b) Bã mía
c) Bột ngô d) Cám gà
Câu 5: Hàm lượng chất xơ lớn hơn 30% là loại thức ăn nào?
a) Thức ăn giàu protein b) Thức ăn giàu gluxit
c) Thức ăn giàu vitamin và khoáng d) Thức ăn giàu xơ
Câu 6: Thành phần dinh dưỡng nào trong thức ăn không được cơ thể vật nuôi hấp thụ trực tiếp?
a) Vitamin b) Nước
c) Chất khoáng d) Lipit
Câu 7: Lipit được cơ thể vật nuôi tiêu hóa và hấp thụ dưới dạng nào?
a) Axit amin b) Glyxerin và axit béo
c) Ion khoáng d) Đường đơn
Câu 8: Rang hạt đậu tương là phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi nào?
a) Xử lí nhiệt b) Hóa học
c) Sinh học d) Cơ học
Câu 9: Gluxit được cơ thể vật nuôi tiêu hóa hấp thụ dưới dạng:
a) Ion khoáng b) Glyxerin
c) Đường đơn d) Axit béo
Câu 10: Chế biến thức ăn bằng phương pháp kiềm hóa áp dụng cho loại thức ăn vật nuôi nào?
a) Tinh bột b) Bột tôm
c) Rơm, rạ d) Đậu tương
1. D
2. A
3. A
4. C
5. C
6. D
7. B
8. A
9. C
10. C
Câu 1 : D
Câu 2 : A
Câu 3 : A
Câu 4 : B
Câu 5 : D
Câu 6 : D
Câu 7 : B
Câu 8 : A
Câu 9 : C
Câu 10 : C