Câu 1: Em có biết muốn nấu thịt mau mềm các bà nội trợ cho vào cái gì khi nó thịt không Tại sao
Câu 2: Tại sao khi bị đau một bộ phận nào đó trong cơ thể nhưng ta vẫn thấy toàn cơ thể bị ảnh hưởng
Câu 1: Em có biết muốn nấu thịt mau mềm các bà nội trợ cho vào cái gì khi nó thịt không Tại sao
Câu 2: Tại sao khi bị đau một bộ phận nào đó trong cơ thể nhưng ta vẫn thấy toàn cơ thể bị ảnh hưởng
Đáp án:
Câu 1 :
– KHi nấu thịt muốn nó mau mềm thì các bà nội trợ thường cho thêm đu đủ non , vì :
+ Trong đu đủ non có papain , chymopapain , peptidase
+ Các enzim này có khả năng phân giải protein thành các polypeptid
+ Mà thịt cấu tạo từ protein
=> Nó sẽ làm vỡ cấu trúc của thịt
=> Ăn sẽ mềm hơn
Câu 2 :
XIN LỖI BẠN VÌ MÌNH KHÔNG BIẾT CÂU 2 NHÉ!
CHÚC BẠN HỌC TỐT NHEN!
Đáp án :
Câu 1 :
Để làm thịt mau mềm , các bà nội trợ đã cho phần cuống thơm nấu chung với món ăn . Các món không có nước, họ đã xay nhuyễn thơm, vắt lấy nước và ướp vào thịt .
Câu 2 :
Vì cơ thể là mạch liên kết với nhau tuy các hệ và bộ phận thực hiện các nhiệm vụ khác nhau nhưng các bộ phận vẫn có liên hệ nên đau 1 bộ phận nào thì cơ thể bị ảnh hưởng