Câu 1 : Em hãy giải thích tại sao khi chúng ta bỏ muối ăn vào nước thì lúc đầu muối tan nhưng sau đó không tan nữa ? Câu 2: Ở nhiệt

Câu 1 : Em hãy giải thích tại sao khi chúng ta bỏ muối ăn vào nước thì lúc đầu muối tan nhưng sau đó không tan nữa ?
Câu 2: Ở nhiệt độ phòng (20*c) 10g nước có thể hoà tan tối đa 20g đường. Hỏi
a, Hoà tan 25g đường vào 15g nước thì dung dịch thu đuơcj đã bão hoà chưa?
b, Em hãy tính xem trong 150g dung dịch đường bão hoà thì có bao nhiêu gam đường
Câu 3: Rượu uống thường gọi là rượu 45*, có nghĩa là có 45ml rượu etylic hoà tan trong nước để được 100ml rượu 45/. Hỏi rượu uống có phải là dung dịch không ? Nếu là dd thì chất nào là chất tan, chất nào là dung môi ?
Câu 4: Em hãy chỉ ra chất tan trong dd sau:
a, dd HCl
b, dd MgCl2
c, dd H2SO4
Mọi người giúp em với ạ, em cảm ơn

0 bình luận về “Câu 1 : Em hãy giải thích tại sao khi chúng ta bỏ muối ăn vào nước thì lúc đầu muối tan nhưng sau đó không tan nữa ? Câu 2: Ở nhiệt”

  1. 1. Giair thích:

    – Khi mới bỏ muối vào nước dung dịch chưa bão hòa nên có thể hòa tan thêm chất tan-muối.

    – Nhưng khi muối tan ra dung dịch bão hòa nên không thể hòa tan thêm muối được nữa do vậy sau đó muối không tan nữa.

    2.

    a. Chưa (vì 25g đường chỉ cần 12,5g nước)

    b. 325gam

    3. Phải (rượu là chất tan; nước là dung môi)

    4. 

    a. Cl

    b. Mg

    c. SO4

    Bình luận

Viết một bình luận