câu 1 : kể tên các phương pháp chế biến nông sản ?
câu 2:các thành phần của đất là gì ?
câu 3:mục đích sử lí hạt giống là gì? Nêu nguyên tắc phòng trừ sâu bệnh hại .
câu 4 nêu vai trò và nhiệm vụ trồng trọt
câu 1 : kể tên các phương pháp chế biến nông sản ?
câu 2:các thành phần của đất là gì ?
câu 3:mục đích sử lí hạt giống là gì? Nêu nguyên tắc phòng trừ sâu bệnh hại .
câu 4 nêu vai trò và nhiệm vụ trồng trọt
Câu 1:Các phương pháp chế biến nông sản
–Sấy khô
-Chế biến thành bột mịn hay tinh bột
-Muối chua
-Đóng hộp
Câu 2:Các thành phần của đất
-Phần khí
-Phần rắn:
+Chất vô cơ
+Chất hữu cơ
-Phần lỏng
Câu 3:Mục đích sử lí hạt giống
-Xử lí hạt giống để kích thích hạt giống nảy mầm nhanh, diệt trừ sâu bệnh bên trong hạt.
-Có năng suất cao
-Chất lượng tốt
-Chống chịu được sâu bệnh
-Sinh trưởng tố trong điều kiện bên ngoài
Nguyên tắc phòng trừ sâu bệnh hại:
-Phòng là chính.
–Trừ sớm, trừ kịp thời, nhanh chống và triệt để.
-Sử dụng tổng hợp các biện pháp phòng trừ.
Câu 4 :Vai trò và nhiệm vụ trồng trọt
Vai trò:
-Cung cấp lương thực, thực phẩm cho con người, thức ăn cho chăn nuôi, nguyên liệu cho công nghiệp và nông sản để xuất khẩu.
Nhiệm vụ:
-Đảm bảo lương thực và thực phẩm cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.
câu 2 :thành phần cơ giới của đất gồm
+ phần rắn gồm : vô cơ và hữu cơ
+ phần lỏng
+ phần khí
câu 3 mục đích xử lí hạt giông để kích thích hạt giống nảy mầm nhanh , diệt trừ sâu bênh trong hạt
nguyên tắc phòng trừ sâu bện hại: phòng là chính
+trừ sớm , trừ kịp thời , triệt để và nhanh chóng
+ sử dụng tổng họp các biện pháp phòng trừ
câu 4 : vai trò của trồng trọt là cung cấp thức ăn cho con người , vật nuôi , cung cấp nguyên liệu cho sản xuất , cung cấp nguyên liệu cho xuất khẩu
câu 1 các phương pháp chế biên nông sản : sấy khô
+chế thàng bột
+ muối chua
+ đóng hộp