Câu 1.Khi lên men dung dịch loãng của rượu etylic, người ta được giấm ăn. a. Từ 10 lít rượu 8 độ có thể tạo ra được bao nhiêu gam axit axetic? Biết hi

Câu 1.Khi lên men dung dịch loãng của rượu etylic, người ta được giấm ăn.
a. Từ 10 lít rượu 8 độ có thể tạo ra được bao nhiêu gam axit axetic? Biết hiệu suất của quá trình lên men là 92% và rượu etylic có D = 0,8g/cm3
b. Nếu pha khối lượng axit axetic trên thành dung dịch giấm 4% thì khối lượng dung dịch giấm thu được là bao nhiêu?
Câu 2. Cho 100 gam dung dịch CH3COOH 12% tác dụng vừa đủ với dung dịch NaHCO3 8,4%
a. Tính khối lượng dung dịch NaHCO3 đã dùng.
b. Hãy tính nồng độ phần trăm của dung dịch muối thu được sau phản ứng.
nhanh lên mình cần gấp hạn chốt 28/4/2020

0 bình luận về “Câu 1.Khi lên men dung dịch loãng của rượu etylic, người ta được giấm ăn. a. Từ 10 lít rượu 8 độ có thể tạo ra được bao nhiêu gam axit axetic? Biết hi”

  1. Hướng dẫn.

    a)VC2H5OH=Vdd.8100=10.8100=0,8 = 800 ml.

     mC2H5OH= V. D = 800.0,8 = 640 gam.

    Phản ứng lên men rượu :

    C2H5OH   +  O2  ->  CH3COOH  + H2O

       46                         60 (gam)

      640                        m? (gam)

    Khối lượng axit thu được theo lí thuyết m=640.6046 (gam).

    Vì hiệu suất của phản ứng chỉ đạt 92% nên khối lượng CH3COOH thực thế thu được là:

               mCH3COOH=640.6046.92100 = 768 (gam).

    b) Khối lượng dung dịch giấm ăn CH3COOH 4% thu được là :

         

    Bình luận

Viết một bình luận