Câu 1 : Nêu chức năng dinh dưỡng của chất đạm, chất béo, chất đường bột? Câu 2 : Sinh tố và chất khoáng có nhiều trong thực phẩm nào? Hãy nêu vai trò

Câu 1 : Nêu chức năng dinh dưỡng của chất đạm, chất béo, chất đường bột?
Câu 2 : Sinh tố và chất khoáng có nhiều trong thực phẩm nào? Hãy nêu vai trò của sinh tố và chất khoáng trong cơ thể .
Câu 3 : Thiếu chất đạm và thừa chất đạm ảnh hưởng như thế nào đối với cơ thể.
Câu 4 : thế nào là nhiễm trùng thực phẩm lấy VD. Thế nào là nhiễm độc thực phẩm lấy VD
Câu 5 : sự ảnh hưởng của nhiệt độ đối với vi khuẩn như thế nào ?
Câu 6 : tại sao phải quan tâm bảo quản trong khi chế biến thức ăn . cho biết ngững điểm cần lưu ý trong khi chế biến

0 bình luận về “Câu 1 : Nêu chức năng dinh dưỡng của chất đạm, chất béo, chất đường bột? Câu 2 : Sinh tố và chất khoáng có nhiều trong thực phẩm nào? Hãy nêu vai trò”

  1. Câu 1

    chức năng dinh dưỡng của chất đạm là chất đạm giúp cơ thể phát triển tốt chất đạm cần thiết cho việc tái tạo tế bào đã chết chất đạm còn góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể

    chức năng dinh dưỡng của chất đường bột là chất đường bột là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể để làm việc để vui chơi chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng khác

    Chức năng dinh dưỡng của chất béolà cung cấp năng lượng tích trữ dưới da ở dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể

    Câu 2

    Sinh tố và chất khoáng có nhiều trong rau củ quả 

    vai trò của sinh tố trong cơ thể là làm mát vai trò của chất khoáng trong cơ thể là chất khoáng giúp cho sự phát triển của xương hoạt động của cơ bắp tổ chức hệ thần kinh cấu tạo hồng cầu và sự phát triển của cơ thể

    Câu 3

     

    thừa chất đạm trẻ em sẽ bị suy dinh dưỡng bệnh suy dinh dưỡng làm cho cơ thể phát triển chậm hoặc ngừng phát triển cơ bắp trở nên yếu ớt chân tay khoảng khi bụng phình to tóc mọc lưa thưa ngoài ra trẻ còn dễ bị mắc bệnh nhiễm khuẩn và trí tuệ kém phát triển.bệnh béo phì bệnh huyết áp bệnh tim mạch……

    Câu 4

    sự xâm nhập của vi khuẩn có hại và thực phẩm được gọi là sự nhiễm trùng thực phẩm 

    sự xâm nhập của chất độc và thực phẩm gọi là nhiễm độc thực phẩm

    Câu 5

    Sự ảnh hưởng của nhiệt độ đối với vi khuẩn là

    Từ 100 độ đến 115 Độ bộ đây là nhiệt độ an toàn trong nấu nướng vi khuẩn

    từ 50 độ đến 60 độ đến 70 độ đến 80 độ đây là nhiệt độ vi khuẩn không thể sinh nở nhưng cũng không chết hoàn toàn.

    Từ 0° đến 10 độ đến 20 độ đến 37 độ đây là nhiệt độ nguy hiểm Vi khuẩn có thể sinh nở mau chóng.

    Âm 20 độ đến âm 10 độ đây là nhiệt độ vi khuẩn không thể sinh nở nhưng cũng không chết.

    Câu 6

    vì khi chế biến thực phẩm đun nướng lâu sẽ mất nhiều sinh tố nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố c sinh tố nhóm b và pp.

    giá lâu sẽ mất nhiều sinh tố nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố a. D ê k.

    Những điểm cần lưu ý khi chế biến món ăn là.

    Cho thực phẩm vào luộc hay nấu nấu khi nước sôi.

    Khi nấu tránh khuấy nhiều.

    Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần.

    Không nên dùng gạo xát quá trắng và vo gạo khi nấu cơm.

    Không nên chắc bỏ nước cơm vì sẽ mất sinh tố b1.

    Nhớ vote cho mình nha bạn

    Bình luận
  2. Câu 1: Chất đạm : giúp  cơ thể phát

     triển tốt

    Chất đạm cần thiết cho việc tái tạo tế bào chết

    Góp phần tăng khả năng đề kháng, cung cấp năng lượng cho cơ thể

    Chất béo : Cung cấp năng lượng

    Tích lại dưới da để bảo vệ cơ thể

    Chuyển hoá một số vitamin để bảo vệ cơ thể

    Chất đường bột: Là nguồn cũng cấp năng lượng chủ yếu cho mọi hoạt động học tập vui chơi,…của con ng

    Câu 2 trong ảnh ạ

    Câu 3 Sẽ gây bệnh suy dinh dưỡng

    Câu 4 ảnh tiếp theo ạ

    Câu 5 ảnh tiếp theo ạ

    Câu 6 ảnh còn lại

    cau-1-neu-chuc-nang-dinh-duong-cua-chat-dam-chat-beo-chat-duong-bot-cau-2-sinh-to-va-chat-khoang

    Bình luận

Viết một bình luận