Cầu 1: Nêu đặc diểm chung của thực vật Hạt kin? Lấy ví dụ về cây hạt kin mà em biết?
Cầu 2: m hiểu thể nào về cầu nói “Nàng cây nhr một là phối xamh” của Vi đất.
Cầu 3. Em hãy cho biết thực trạng da dạng thực vật ở 1 tì? Nguyên nhân dẫn đến tinh trạng đó?
Chủng ta cần phải làm gi để bảo vệ da dạng thực vật ở Việt Nam?
Cầu 4:Thực vật có vai trò gì đối với việc điều hòa khi hậu?
Cầu 5 Tại sao thuc an lại bị ôi thiu? Muốn gi cho thức än khoi bi oi thiu thi phải làm như thế nào?
Cầu 1: Nêu đặc diểm chung của thực vật Hạt kin? Lấy ví dụ về cây hạt kin mà em biết? Cầu 2: m hiểu thể nào về cầu nói “Nàng cây nhr một là phối xamh”
By Abigail
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
Câu 1 :
Hạt kín là nhóm thực vật có hoa, có đặc điểm chung là:
+ Cơ quan sinh dưỡng phát triển đa dạng
+ Cơ quan sinh sản gồm hoa, quả, hạt, hạt được vỏ quả bao bọc kín
+ Có môi trường sống đa dạng, là nhóm thực vật tiến hoá nhất
Câu 2 : Vì nó thải khí õi và thu vào cacbonic
Câu 3 :
Câu 4 :
Thực vật có vai trò to lớn trong điều hòa khí hậu:
+ Khả năng che chắn giúp cản bớt ánh sáng và tốc độ gió.
+ Quá trình quang hợp giúp giảm nhiệt độ và tăng độ ẩm do giải phóng ra hơi nước và giúp giảm cường độ ánh sáng bên dưới tán cây.
Câu 5 :
THức ăn bị ôi thiu là do nó k0 được bảo quản nên các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và làm cho chúng trở nên k0 ăn được nữa. Tốt nhất là chúng ta mỗi khi ăn xong là phải đậy lại. Phần đến ngày hôm sau ăn thì đậy đĩa cho vào tủ lạnh
Câu 1:Đặc điểm chung của thực vật hạt kín là:
-Cơ quan sinh sản gồm hoa quả hạt.
-Cơ quann sinh dưỡng phát triển rất nhanh
-Có môi trường sống thuận lợi.
Câu 5:
Thức ăn bị ôi thiu vì bảo quản ko đc tốt nên vi khuẩn rất dễ xâm nhập.Ví dụ như trong tủ lạnh nhà chúng ta có rất nhiều thịt cá sống,nhưng những thức ăn mà ta nấu chín để lẫn chung nó sẽ bị bị nhiễm vi khuẩn hoặc để thức ăn quá lâu nó sẽ gây ra hiện tượng ôi thiu.
Chúng ta cần phải bảo quản tốt thức ăn,nên đậy kĩ càng sau khi cất ,ko nên để thức ăn quá lâu.