Câu 1 Nêu nguồn gốc vai trò của các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm
Câu 2 Nêu các biện pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt
Câu 3 Nêu các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình
Câu 4 hãy xây dựng một thực đơn của một bữa tiệc cho 20 người ăn
Câu 1:
-Chất đạm có nguồn gốc từ đạm động vật và đạm thực vật
-Chất béo có nguồn gốc từ mỡ động vật và mỡ thực vật
-Chất đường bột có nguồn gốc từ tinh bột và đường
-Chất khoáng,vitamin có nguồn gốc từ rau củ quả
Câu 2:
Các biện pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt:
– Làm chín thực phẩm trong nước
+Luộc
+Nấu
+Kho
-Làm chín thực phẩm bằng hơi nước:
+Hấp
-Làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa:
+Nướng
-Làm chín thực phẩm trong chất béo:
+Rán
+Rang
+Xào
Câu 3:
-Nhu cầu các thành viên trong gia đình
-Điều kiện tài chính
-Sự cân bằng chất dinh dưỡng
-Thay đổi món ăn
Câu 4:
Món khai vị:
-Súp gà
Món ăn sau khai vị:
-Thịt bò xào
-Khoai chiên
Món ăn chính:
-Hàu nướng
-Gà hầm
Món ăn thêm:
-Rau muống luộc
-Canh cá nấu
Món tráng miệng:
-Hoa quả
Đồ uống:
-Nước ngọt
câu 1
chất đạm có nguồn gốc từ đạm đv và đạm tv
chất béo có nguồn gốc từ mỡ đv và mỡ tv
chất đn bột có nguồn gốc từ kẹo và đg
chất khoáng,vitamin có nguồn gốc từ rau củ quả
câu2
nấu,luộc,hấp,chiên,xào,rán,rang,kho,
câu 3
nhu cầu gia đình
điều kiện tài chính
chất dinh dưỡng
thay đổi mòn ăn
câu 4
súp,gỏi sứa,cơm gà,mực nhồi thịt,trộn hỗn hợp,xào thập cẩm,tôm lăn bột,trè.