câu 1 : Người ta đã có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt ?
Câu 2 : Vì sao người ta chỉ giữ lại làm giống các hạt to , chắc , máy , không bị sứt sẹo và không bị sâu bệnh ?
câu 1 : Người ta đã có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt ?
Câu 2 : Vì sao người ta chỉ giữ lại làm giống các hạt to , chắc , máy , không bị sứt sẹo và không bị sâu bệnh ?
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
câu 1: có nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt:
– rửa sạch và cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh
– phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu….
câu 2: người ta chỉ giữ các giống hạt to, chắc, mẩy, không bị sứt sẹo là hạt khỏe, nhiều dinh dưỡng tạo điều kiện cho cây con phát triển thành phôi
Đáp án:
Câu 1: Có rất nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt:
– Rửa sạch và cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc để ngăn mát ở tủ lạnh
– Phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước uống, chế tinh dầu, sấy khô, làm bánh ngọt, làm siro – Có thể chế biến các món ăn theo sở thích của từng người Câu 2: Vì các hạt to , chắc , máy , không bị sứt sẹo và không bị sâu bệnh vì đó là hạt khỏe , có chất dinh dưỡng và tạo điều kiện cho các cây con có thể phát triển thành phôi
Giải thích các bước giải: