Câu 1.Phát biểu nào dưới đây sai khi nói về vai trò của thủy sản: A. Cung cấp thực phẩm cho con người. B. Làm thức ăn cho vật nuôi khác. C. Hàng hóa x

By Arya

Câu 1.Phát biểu nào dưới đây sai khi nói về vai trò của thủy sản:
A. Cung cấp thực phẩm cho con người.
B. Làm thức ăn cho vật nuôi khác.
C. Hàng hóa xuất khẩu.
D. Làm vật nuôi cảnh.
Câu 2: Câu nào dưới đây không phải là nhiệm vụ chính của nuôi thủy sản ở
nước ta?
A. Khai thác tối đa tiềm năng về mặt nước và giống nuôi.
B. Mở rộng xuất khẩu.
C. Cung cấp thực phẩm tươi sạch.
D. Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào nuôi thủy sản.
Câu 3: Thực phẩm do nuôi thủy sản chiếm bao nhiêu % nhu cầu thực phẩm
hiện nay?
A. 40 – 50%.
B. 60%.
C. 20 – 30%.
D. 30%.
Câu 4: Ở nước ta hiện nay đã thu thập và phân loại được bao nhiêu loại cá
nước ngọt?
A. 300 loài.
B. 124 loài.
C. 245 loài.
D. 544 loài.
Câu 5: Trong các loài cá sau, loài nào không được coi là quý hiếm cần được
bảo vệ?
A. Cá Chẽm.
B. Cá Rô Phi.
C. Cá Lăng.
D. Cá Chình..
Câu 6: Phát biểu nào dưới đây là sai khi nói về đặc điểm của nước nuôi thủy
sản?
A. Nước ngọt có khả năng hòa tan các chất hữu cơ nhiều hơn nước mặn.
B. Nước ngọt có khả năng hòa tan các chất vô cơ nhiều hơn nước mặn.
C. Oxi trong nước thấp hơn so với trên cạn.
D. Cacbonic trong nước thấp hơn so với trên cạn.
Câu 7: Có mấy đặc điểm của nước nuôi thủy sản?
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Câu 8: So với trên cạn, tỉ lệ oxi trong nước gấp bao nhiêu lần?
A. Ít hơn 10 lần.
B. Nhiều hơn 10 lần.
C. Ít hơn 20 lần.
D. Nhiều hơn 20 lần.
Câu 9: Nhiệt độ có ảnh hưởng tới chức năng gì của tôm, cá?
A. Tiêu hóa.
B. Hô hấp.
C. Sinh sản.
D. Tiêu hóa, hô hấp, sinh sản.
Câu 10: Nhiệt độ giới hạn chung cho tôm là:
A. 25 – 35 ⁰C.
B. 20 – 30 ⁰C.
C. 35 – 45 ⁰C.
D. 15 – 25 ⁰C.
Câu 11: Sự chuyển động của nước thuộc loại tính chất nào của nước nuôi
thủy sản?
A. Tính chất lí học.
B. Tính chất hóa học.
C. Tính chất sinh học.
D. Tính chất cơ học.
Câu 12: Độ trong tốt nhất cho tôm cá là:
A. 90 – 100 cm.
B. 10 – 20 cm.
C. 20 – 30 cm.
D. 50 – 60 cm.
Câu 13: Nước có màu đen, mùi thôi có nghĩa là:
A. Nước chứa nhiều thức ăn, đặc biệt là thức ăn dễ tiêu.
B. Nước nghèo thức ăn tự nhiên.
C. Chứa nhiều khí độc như mêtan, hyđrô sunfua.
D. Nước giàu dinh dưỡng.
Câu14: Điều gì sẽ xẩy ra khi nhiệt độ trong nước cao?
A. Lượng khí hòa tan tăng.
B. Lượng khí hòa tan giảm.
C. Áp suất không khí tăng.
D. Áp suất không khí giảm.
Câu 15: Độ pH thích hợp cho nhiều loại tôm, cá là:
A. 7 – 10.
B. 6 – 9.
C. 2 – 5.
D. 3 – 7




Viết một bình luận