Câu 1. Quả thịt có đặc điểm: A. Khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng. B. Khi chín thì vỏ dày, cứng. C. Khi chín thì vỏ dày, mềm, chứa đầy thịt quả. D. Khi

By Valerie

Câu 1. Quả thịt có đặc điểm:
A. Khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng.
B. Khi chín thì vỏ dày, cứng.
C. Khi chín thì vỏ dày, mềm, chứa đầy thịt quả.
D. Khi chín thì vỏ khô, mềm, chứa đầy thịt quả.
Câu 2. Nhóm quả gồm toàn quả khô là:
A. quả cải, quả đu đủ, quả cam, quả cà chua.
B. quả mơ, quả chanh, quả lúa, quả vải.
C. quả dừa, quả đào, quả gấc, quả ổi.
D. quả bông, quả thì là, quả đỗ đen.
Câu 3. Sinh sản có sự kết hợp giữa tế bào sinh dục đực với tế bào sinh dục cái được gọi là:
A. sinh sản vô tính. B. sinh sản sinh dưỡng .
C. sinh sản hữu tính. D. nhân giống vô tính trong ống nghiệm
Câu 4. Nhóm cây gồm toàn cây một lá mầm là:
A. Cây lúa,cây cam. B. Cây ngô,cây lúa.
C. Cây rẻ quạt, cây xoài D. Cây mận, cây tre
Câu 5. Nhóm cây gồm toàn cây hai lá mầm là:
A. Cây xoài, cây lúa. B. Cây mít, cây xoài.
C. Cây lúa, cây ngô. D. Cây mít, cây ngô.
Câu 6: Cây trồng có nguồn gốc từ:
A. Cây trồng có nguồn gốc từ cây dại B. Cây trồng rất đa dạng
C. Cây trồng có nguồn gốc nhập ngoại D. Cây trồng nhiều hơn cây dại
Câu 7. Các bộ phận của hạt gồm có:
A. vỏ, phôi, chất dinh dưỡng dự trữ.
B. vỏ và phôi.
C. vỏ và chất dinh dưỡng dự trữ.
D. phôi và chất dinh dưỡng dự trữ.
Câu 8. Quả và hạt do bộ phận nào của hoa tạo thành?
A. Đài, tràng, nhị, nhuỵ
B. Bầu nhuỵ và noãn sau khi được thụ tinh
C. Bao phấn, hạt phấn, bầu và đầu nhuỵ
D. Cả A, B, C sai.
Câu 9. Nhóm thực vật đầu tiên sống trên cạn, có rễ giả, chưa có hoa, sinh sản bằng bào tử?
A. Tảo. B. Dương xỉ. C. Rêu. D. Hạt trần.
Câu 10. Vai trò của các chất hữu cơ do thực vật chế tạo:
A. cung cấp nguyên liệu cho sản xuất, xây dựng
B. cung cấp thức ăn cho động vật,con người.
C. cung cấp nguyên liệu làm thuốc.
D. cho du lịch,chăn nuôi




Viết một bình luận