Câu 1: tại sao món xào và món nấu khác nhau?
Câu 2: tại sao gọi là pp chế biến thức ăn có sử dụng nhiệt?
-Tất cả các món ăn, trước khi chế biến đều phải làm gì? tại sao như vậy
Câu 1: tại sao món xào và món nấu khác nhau?
Câu 2: tại sao gọi là pp chế biến thức ăn có sử dụng nhiệt?
-Tất cả các món ăn, trước khi chế biến đều phải làm gì? tại sao như vậy
1.- Xào: Là đảo thực phẩm trong chảo với lượng dầu và mỡ vừa phải. Thực phẩm được kết hợp giữa thực vật và động vật đun lửa to trong thời gian ngắn.
– Nấu: Là phối hợp nhiều nguyên liệu và thực vật có thêm gia vị trong môi trường nước.
2,Các phương pháp làm chín thực phẩm có sử dụng nhiệt:
1. Làm chín thực phẩm trong nước
2. Làm chín thực phẩm bằng hơi nước
3 .Làm chín thực phẩm bằng lượng nhiệt từ lửa
4 .Làm chín thực phẩm trong chất béo
3
+Làm sạch.
+Cắt, thái phù hợp.
+Tẩm ướp gia vị (nếu cần)
Câu 1:
Giữa món xào và món nấu:
– Nấu: Là phối hợp nhiều nguyên liệu và thực vật có thêm gia vị trong môi trường nước.
– Xào: Là đảo thực phẩm trong chảo với lượng dầu và mỡ vừa phải. Thực phẩm được kết hợp giữa thực vật và động vật đun lửa to trong thời gian ngắn.
Câu 2:
-Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt là làm cho thực phẩm được chín ở nhiệt độ và thời gian thích hợp để dễ hấp thụ và thơm ngon hơn. Tùy theo yêu cầu của món ăn và loại thực phẩm, có thể cho thực phẩm vòa luộc lúc nước lạnh, nước ấm hoặc nước sôi.