Vì giống cây trồng tốt có tác dụng làm tăng năng suất, tăng chất lượng nông sản, tăng Vũ và thay đổi cơ cấu cây trồng.
Câu 2:
Khi cây bị sâu, bệnh phá hại, thường có những biến đổi về màu sắc, hình thái, cấu tạo. Ví dụ như:
– Biến đổi hình thái: Biến dạng lá, quả, gãy cành, cây củ bị thối. – Biến đổi màu sắc: Trên lá, quả có đốm đen, nâu, vàng. – Biến đổi cấu tạo: thân cành bị sần sùi.
Ví dụ về ảnh hưởng của sâu bệnh hại đến năng suất và chất lượng của nông sản: Lúa bị rầy nâu, lúa bị sâu cuốn lá, bắp cải bị sâu đục, cà chua xoắn lá
Câu 1:
Vì khi gieo trồng, nếu ta chọn giống cây trồng tốt -> Giống cây trồng ấy đem lại hiệu quả, năng suất và chất lượng cao -> Mùa màng bội thu.
Câu 2:
Sâu hại: rầy nâu, sâu cuốn lá, châu chấu, bướm cải.
Bệnh hại: vàng lụi, lem lép hạt, rầy nâu, sâu cuốn lá, đạo ôn.
Câu 1:
Vì giống cây trồng tốt có tác dụng làm tăng năng suất, tăng chất lượng nông sản, tăng Vũ và thay đổi cơ cấu cây trồng.
Câu 2:
Khi cây bị sâu, bệnh phá hại, thường có những biến đổi về màu sắc, hình thái, cấu tạo. Ví dụ như:
– Biến đổi hình thái: Biến dạng lá, quả, gãy cành, cây củ bị thối.
– Biến đổi màu sắc: Trên lá, quả có đốm đen, nâu, vàng.
– Biến đổi cấu tạo: thân cành bị sần sùi.
Câu 3:
Là gì???