câu 1 : thế nào là chọn giống vật nuôi? em hãy nêu các biện pháp quản lí giống vật nuôi (3đ) câu 2 : trình bày mục đích và p/pháp dự trữ thức ăn cho v

câu 1 : thế nào là chọn giống vật nuôi? em hãy nêu các biện pháp quản lí giống vật nuôi (3đ)
câu 2 : trình bày mục đích và p/pháp dự trữ thức ăn cho vật nuôi (3đ)
câu 3 : em hãy nêu vai trò của rừng đối vs đời sống và sản xuất

0 bình luận về “câu 1 : thế nào là chọn giống vật nuôi? em hãy nêu các biện pháp quản lí giống vật nuôi (3đ) câu 2 : trình bày mục đích và p/pháp dự trữ thức ăn cho v”

  1. Câu 1: 

    – Căn cứ vào mục đích chăn nuôi để chọn những vật nuôi đực và cái giữ lại làm giống gọi là chọn giống vật nuôi.

    – Các biện pháp quản lí giống vật nuôi: 

     + Đăng kí Quốc gia các giống vật nuôi.

     + Chính sách chăn nuôi.

     + Phân vùng chăn nuôi.

     + Quy định về sử dụng đực giống ở chăn nuôi gia đình.

    Câu 2:

    – Mục đích: nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.

    – Phương pháp dự trữ thức ăn cho vật nuôi:

      + Dự trữ thứ ăn ở dạng khô bằng nguồn nhiệt từ Mặt Trời hoặc sấy bằng điện, bằng than, …

      + Dự trữ thức ăn ở dạng nhiề nước như ủ xanh thức ăn.

    Câu 3: 

    – Vai trò của rừng: 

      + Lấy nguyên, vật liệu phục vụ đời sống và xuất khẩu.

      + Phòng hộ đầu nguồn.

      + Chắn gió bão, chống cát bay, cải tạo bãi cát, chắn sóng viển,…

      + Nghiên cứu khoa học, văn hóa, lịch sử và du lịch,…

    Bình luận
  2. Câu 1:

    *Chọn giống vật nuôi là việc sử dụng các biện pháp kỹ thuật để chọn lọc và giữ lại làm giống những cá thể có đặc điểm có lợi đáp ứng yêu cầu của con người. Tạo giống là việc chọn và phối giống hoặc sử dụng các biện pháp kỹ thuật di truyền khác để tạo ra một giống mới.

    *Biện pháp quản lí theo mức độ cần thiết từ cao đến thấp:

    – Đăng kí Quốc gia các giống vật nuôi.

    – Phân vùng chăn nuôi.

    – Chính sách chăn nuôi.

    – Qui định về sử dụng đực giống ở chăn nuôi gia đình.

    Câu 2:

    Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi

    1. Chế biến thức ăn

    – Làm tăng mùi vị

    – Tăng tính ngon miệng

    – Dễ tiêu hóa

    – Làm giảm bớt khối lượng

    – Giảm độ thô cứng

    – Khử bỏ chất độc hại.

    2. Dự trữ thức ăn: nằm giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.

    Các phương pháp thường hay dùng để dự trữ thức ăn :

    – Phương pháp cắt ngắn dùng cho thức ăn thô xanh, nghiền nhỏ đối với thức ăn hạt, xử lí nhiệt đối với thức ăn có chất độc hại

    – Các loại thức ăn giàu tinh bột dùng phương pháp đường hóa huặc ủ lên men

    – Kiềm hóa thức ăn co nhiều xơ như rơm, rạ.

    – Phối hợp nhiều loại thức ăn để tạo ra thức ăn hỗn hợp

    Câu 3:

    Vai trò của rừng:

    – Làm sạch môi trường không khí: hấp thụ các loại khí cacbonic, bụi trong không khí thải ra khí oxi.

    – Phòng hộ (Hạn chế tốc độ dòng chảy, chắn gió, chống xói mòn đất ở vùng đồi núi, chống lũ lụt, cố định cát ven biển …)

    – Cung cấp nguyên liệu để xuất khẩu, làm đồ gia dụng …

    – Phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí

    – Phục vụ nghiên cứu khoa học, bảo tồn các hệ sinh thái rừng tự nhiên, các nguồn gen động thực vật rừng

    Bình luận

Viết một bình luận