Câu 1. Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng……và… do các thành viên trong gia đình tạo ra
A. Hiện vật
B. Tiền
C. Tiền, hiện vật
D. Tiền trợ cấp xã hội,
Câu 2. Trong bữa ăn cần phải đảm bảo:
A. Thức ăn có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng
B. Thức ăn có đủ 1 nhóm chất dinh dưỡng
C. Thức ăn có đủ 3 nhóm chất dinh dưỡng
D. Thức ăn có đủ 2 nhóm chất dinh dưỡng
Câu 3: Bữa ăn hợp lí sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể:
A. Năng lượng và chất dinh dưỡng
B. Năng lượng
C. Chất dinh dưỡng
D. Chất đạm, béo đường bột
Câu 4. Số bữa ăn trong ngày được chia thành :
A. sáng, tối
B. trưa, tối
C. sáng, trưa
D. sáng, trưa, tối
Câu 5. Thay đổi món ăn nhằm mục đích:
A. Tránh nhàm chán
B. dễ tiêu hoá
C. thay đổi cách chế biến
D. chọn đủ 4 món ăn
Câu 6. Phương pháp làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều thuộc loại:
A. Rán
B. Rang
C. Xào
D. nấu
Câu 7. Xào là phương pháp làm chín thực phẩm với một lượng chất béo
A. vừa phải
B. rất ít
C. nhiều
D. không cần
Câu 8. Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình ý nào là:
A. Thay đổi món ăn, điều kiện tài chính
B. Sự cân bằng chất dinh dưỡng
C. Nhu cầu của các thành viên trong gia đình
D. Cả 3 ý A, B, C
B. TỰ LUẬN:
Câu 9: Để đảm bảo sức khỏe cần ăn uống như thế nào?
Câu 10: Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình?
Câu 1. Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng……và… do các thành viên trong gia đình tạo ra
A. Hiện vật
B. Tiền
C. Tiền, hiện vật
D. Tiền trợ cấp xã hội
Câu 2. Trong bữa ăn cần phải đảm bảo:
A. Thức ăn có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng
B. Thức ăn có đủ 1 nhóm chất dinh dưỡng
C. Thức ăn có đủ 3 nhóm chất dinh dưỡng
D. Thức ăn có đủ 2 nhóm chất dinh dưỡng
Câu 3: Bữa ăn hợp lí sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể:
A. Năng lượng và chất dinh dưỡng
B. Năng lượng
C. Chất dinh dưỡng
D. Chất đạm, béo đường bột
Câu 4. Số bữa ăn trong ngày được chia thành :
A. sáng, tối
B. trưa, tối
C. sáng, trưa
D. sáng, trưa, tối
Câu 5. Thay đổi món ăn nhằm mục đích:
A. Tránh nhàm chán
B. dễ tiêu hoá
C. thay đổi cách chế biến
D. chọn đủ 4 món ăn
Câu 6. Phương pháp làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều thuộc loại:
A. Rán
B. Rang
C. Xào
D. nấu
Câu 7. Xào là phương pháp làm chín thực phẩm với một lượng chất béo
A. vừa phải
B. rất ít
C. nhiều
D. không cần
Câu 8.Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình ý nào là:
A. Thay đổi món ăn, điều kiện tài chính
B. Sự cân bằng chất dinh dưỡng
C. Nhu cầu của các thành viên trong gia đình
D. Cả 3 ý A, B, C
B.TỰ LUẬN
Câu 9:
Để đảm bảo sức khỏe cần ăn uống hợp lí ,cân bằng hệ dinh dưỡng ,bổ sung đầy đủ các chất , vệ sinh an toàn thực phẩm
Câu 10:
Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình:
→Nhu cầu của các thành viên trong gia đình
→Điều kiện tài chính
→Sự cân bằng chất dinh dưỡng
#Lazy warriors
@Xin ctrlhn ạ
→Thay đổi món ăn
1. C
2. A
3. A
4. D
5. A
6. A
7. B
8. D
9. Để đảm bảo sức khoẻ, chúng ta nên ăn uống hợp lý, ăn đủ no, đủ chất dinh dưỡng để cơ thể khỏe mạnh, phát triển.
10. Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình:
+ Nhu cầu thức ăn các thành viên trong gia đình.
+ Điều kiện tài chính của gia đình.
+ Cân bằng các chất dinh dưỡng.
+ Thay đổi món ăn.
#Xin hay nhất!
#Fandom