Câu 1: Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể con người? Câu 2: Em hãy nêu chức năng của các chất dinh dưỡng ? Câu 3: Mục đích của việc phân nhóm thức ă

Câu 1: Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể con người?
Câu 2: Em hãy nêu chức năng của các chất dinh dưỡng ?
Câu 3: Mục đích của việc phân nhóm thức ăn là gì ?
Câu 4: Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm ?
Câu 5: Em hãy cho biết các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ?
Câu 6: Nếu 1 số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thường dùng ?
Câu 7: Chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến ?
Làm nhanh giúp mình nha mình cần gấp !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

0 bình luận về “Câu 1: Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể con người? Câu 2: Em hãy nêu chức năng của các chất dinh dưỡng ? Câu 3: Mục đích của việc phân nhóm thức ă”

  1. 1. *Vai trò:

    – Thức ăn cung cấp các chất dinh dưỡng, kháng thể cần thiết cho con người.

    – Giúp ta chống chịu được bệnh.

    – Thức ăn cung cấp năng lượng để hoạt động.

    – Làm cho cơ thể khỏe mạnh.

    -> Thức ăn có vai trò quan trọng đối với cơ thể con người.      

    2. *Chức năng:

    – Giúp cơ thể phát triển tốt về thể chất và trí tuệ
    – Cung cấp năng lượng cho cơ thể
    – Góp phần tăng sức đề kháng
    – Giúp bảo vệ cơ thể chống đỡ bệnh tật.

    3. *Mục đích:

    – Phân loại nhóm thức ăn giúp ta dễ dàng chọn lựa nhóm thức ăn cần thiết cho cơ thể. 

    – Ngoài ra còn giúp cho ta có nhiều sự lựa chọn làm cho bữa ăn thêm phong phú, không nhàm chán.

    4. Vì vệ sinh thực phẩm để thực phẩm tránh khỏi nhiễm trùng, nhiễm độc gây ngộ độc thức ăn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

    5. *Biện pháp:

    – Chọn thực phẩm bị úa màu, héo.
    – Không mua những thực phẩm đóng gói mà không có nhãn mác.
    – Khi mua thực về chế biến nên rửa thật kĩ để tránh ngộ độc.
    – Không mua các thực phẩm ăn sẵn.

    6. *Biện pháp:

    – Rửa kỉ thực phẩm , nấu chín thực phẩm , đậy kĩ thực phẩm, để thực phẩm ở nơi khô ráo, mát mẻ.
    – Không dùng các thực phẩm có chất độc : cá nóc, khoai tây mọc mầm , nấm lạ …( sử dụng thịt cóc phải bỏ hết da, phủ tạng, nhất là gan và trứng).
    – Không dùng các thực phẩm bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học…
    – Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng.

    7. Vitamin. 

    Có thể là mình đang học lớp 7 (HKI CN 10.0 cao nhất khối ^.^ hehe) nên CN 6 (cả năm CN 9.7) có chút quên có gì sai sót xin lỗi bạn nha!!

    Cho mình 5 sao và câu trả lời hay nhất nhé! Cảm ơn ^.^

    Bình luận
  2. 1, Thức ăn có những vai trò đối với cơ thể con người là:
    -Cung cấp đủ chất dinh dưỡng và kháng thể
    -Giúp chúng ta chống chịu đc vs bệnh
    -Làm cho cơ thể khỏe mạnh
    -Phát triển cơ thể và làm cân bằng

    2, Chức năng của các chất dinh dưỡng là:
    +Giúp cơ thể phát triển tốt về thể chất và trí tuệ
    + Cung cấp năng lượng cho cơ thể
    + Góp phần tăng sức đề kháng
    + Giúp bảo vệ cơ thể chống đỡ bệnh tật

    3, Mục đích của việc phân nhòm thức ăn là:
    -Việc phân nhóm thức ăn giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đủ các loại thực phẩm cần thiết và thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán, hợp khẩu vị, thời tiết… mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng theo yêu cầu của bữa ăn.
    4, Phải giữ vệ sinh thực phẩm vì nếu để thực phẩm tránh khỏi nhiễm trùng, nhiễm độc gây ngộ độc thức ăn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

    5, Biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm :
    – Chọn thực phẩm sạch ko úa màu
    – Không mua những thực phẩm đóng gói mà không có nhãn mác
    – Không mua các loại thịt khô( như bò khô,…)
    – Không mua các loại thịt mà khi sờ vào nguội ( vì có thể là thịt cũ ) và thịt có màu đỏ tươi.
    – Không mua thịt siêu nạc hoặc thịt siêu mỡ ( loail thịt đó người nuôi thường cho ăn cám tăng trọng)
    – Khi mua thực về chế biến nên rửa thật kĩ để tránh ngộ độc
    – Không mua các thực phẩm ăn sẵn 

    6, Một số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thường dùng:

    – Không dùng các thực phẩm có chất độc : cá nóc, khoai tây mọc mầm , nấm lạ …( sử dụng thịt cóc phải bỏ hết da, phủ tạng, nhất là gan và trứng).
    – Không dùng các thực phẩm bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học…
    – Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng.

    7, Chất dinh dưỡng trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến là Vitamin

    Bình luận

Viết một bình luận