Câu 1: Thức ăn có vai trò gì với cơ thể
Câu 2: Tại sao phải giữ vệ sinh an toàn thực phẩm
Câu 3: Biện pháp phòng tránh nhiễm trùng nhiễm độc
Câu 4: Bảo quản chất dinh dưỡng phải tiến hành trong trường hợp nào
Câu 5: Biện pháp tránh nhiễm độc
Câu 1: Thức ăn có vai trò gì với cơ thể
Câu 2: Tại sao phải giữ vệ sinh an toàn thực phẩm
Câu 3: Biện pháp phòng tránh nhiễm trùng nhiễm độc
Câu 4: Bảo quản chất dinh dưỡng phải tiến hành trong trường hợp nào
Câu 5: Biện pháp tránh nhiễm độc
câu 1:
– thức ăn khi vào cơ thể , sẽ được tiêu hóa , hấp thụ để tạo ra năng lượng và các chất cần thiết cung cấp cho cơ thể.
câu 2:
-khi không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm không những mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có , mà còn là nguồn gây bệnh , độc hại , ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của con người.
câu 3:
-ăn chín uống sôi
– rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh
– phải đảm vệ sinh an toàn thực phẩm
câu4:
– chuẩn bị và chế biến
câu 5;
– rửa tay và vệ sinh các bề mặt thường xuyên….
– phân loại thực phẩm tránh lây nhiễm chéo
– chế biến thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp
– bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách
mong câu trả lời hay nhất!
~ngocninh2009~
câu 1:thức ăn có vai trò với cơ thể là:
-cung cấp nguồn năng lượng cho con người
-giúp còn người phát triển
câu 2:
nếu giữ cho vệ sinh an toàn thực phẩm thì thực phẩm sẽ ko bị nhiễm trùng ,nhiễm độc và biến chất
câu 3
1 . Vệ sinh nhà bếp sạch sẽ
2 . Nấu chín thực phẩm
3 . Đậy kĩ thực phẩm
4 . Rửa kĩ thực phẩm
5 . Rửa tay trước khi nấu và trước khi ăn
6 . Cất giữ thực phẩm cẩn thận
câu 4
tiến hành nhưng trường hợp:
-chuẩn bị
-chế biến
câu 5
-Rửa tay và vệ sinh các bề mặt thường xuyên.
-Phân loại thực phẩm tránh lây nhiễm chéo.
-Chế biến thực phẩm nhiệt độ thích hợp.
-Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách
xin hay nhất ạ