Câu 1. Thực đơn là gì ? Câu 2. Nêu các khâu trong kĩ thuật chế biến món ăn. Câu 3. Thế nào là bữa ăn hợp lí ? Câu 4. Muốn có bữa ăn hợp lí chúng ta ph

Câu 1. Thực đơn là gì ?
Câu 2. Nêu các khâu trong kĩ thuật chế biến món ăn.
Câu 3. Thế nào là bữa ăn hợp lí ?
Câu 4. Muốn có bữa ăn hợp lí chúng ta phải làm gì ?
Câu 5. Tầm quan trọng của việc phân chia các bữa ăn trong ngày.
Câu 6. Nêu nguyên tắc sử dụng thực đơn ?
Câu 7. Nêu nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình ?
Câu 8. Thu nhập của gia đình là gì ? Thu nhập của gia đình bao gồm những.
(Giúp mình nhó, nếu thấy nhiều thì ko làm câu 2, 3 cũng được :3 )

0 bình luận về “Câu 1. Thực đơn là gì ? Câu 2. Nêu các khâu trong kĩ thuật chế biến món ăn. Câu 3. Thế nào là bữa ăn hợp lí ? Câu 4. Muốn có bữa ăn hợp lí chúng ta ph”

  1. 1Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày.

    Trình tự sắp xếp trong thực đơn phản ánh phần nào phong tục về ăn uống của từng vùng, miền và thể hiện sự phong phú, dồi dào về thực phẩm.

    1Muốn tổ chúc bữa ăn hợp lí cần thực hiện theo quy trình là :

    – xây dựng thực đơn

    – lựa chọn thực phẩm cho thực đơn

    -chế biến món ăn

    -bày bàn và thu dọn sau khi ăn

    5Tầm quan khi chia bữa ăn là việc hết sức quan trọng nếu chia các bữa ăn mà k đãm bảo thì cơ thể sẽ bị suy yếu và mệt mỏi

     6 : Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn . Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn. Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.

    7 : 1.Nhu cầu của các thành viên trong gia đình

    2.Điều kiện tài chính

    3.Sự cân bằng chất dinh dương

     8 : Thu nhập của gia đình là tập hợp các khoản thu bằng tiền và hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra . … Thu nhập bằng hiện vật : Các sản phẩm tự sản xuất ra như thóc, ngô,rau ,hoa quả ,gia súc ,gia cầm

    Bình luận
  2. câu 1 :

    Thực đơn, thực đơn bữa ăn hay Menu là một bản liệt kê những món dự định sẽ phục vụ trong bữa ăn, bữa tiệc, cỗ, liên hoan,…trên cơ sở tính toán khoa học nhằm đảm bảo số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn; đồng thời đáp ứng yêu cầu cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể và hợp khẩu vị người ăn.

    câu 2 :

    Kĩ thuật chế biến món ăn tiến hành qua 3 khâu

    1. Sơ chế thực phẩm – Là khâu chuẩn bị thực phẩm trước khi chế biến

    2. Chế biến món ăn

    3. Trình bày món ăn

    câu 3 :

    Bữa ăn hợp lý là bữa ăn có đủ năng lượng, đủ chất dinh dưỡng và các chất dinh dưỡng phải ở một tỷ lệ cân đối, thích hợp với từng người. 1. … Do vậy, nhu cầu thực tế phải tăng lên, theo Viện Dinh dưỡng là 1,2g/kg thể trọng/ngày. Trong đó, protein có nguồn gốc động vật nên chiếm từ 35-50%.

    câu 4 :

    1. Muốn tổ chức bữa ăn tốt, chúng ta cần phải: – Xây dựng trước thực đơn. – Lựa chọn các loại thực phẩm trong thực đơn. …
    2.  Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn. Bữa ăn thường có 3 đến 4 mong ăn: thường sử dụng các loại thực phẩm thông dụng, chế biến đơn giản

    Bình luận

Viết một bình luận