Câu 1: Thực phẩm nào sau đây có sẵn chất độc? * 1 point a. Cá lóc b. Cá nóc c. Tôm d.Cá Ngân Câu 2: Khi sử dụng thực phẩm bị nhiễm trùng hoặc nhiễm độ

By Adalynn

Câu 1: Thực phẩm nào sau đây có sẵn chất độc? *
1 point
a. Cá lóc
b. Cá nóc
c. Tôm
d.Cá Ngân
Câu 2: Khi sử dụng thực phẩm bị nhiễm trùng hoặc nhiễm độc sẽ gây nên hậu quả gì? *
1 point
a.Đau bụng
b. Tiêu chảy
c. Tử vong
d.Cả a,b, c đều đúng
Câu 3: Khi đun nóng quá lâu chất đường bột ( ví dụ : đường, cơm … ) sẽ xảy ra hiện tượng gì ? *
1 point
a. Sinh tố A bị biến mất
b. Chuyển sang màu nâu, có vị đắng , chất dinh dưỡng bị tiêu hủy
c. Chất dinh dưỡng sẽ bị hòa tan vào nước
d.Không có hiện tượng gì xảy ra
Câu 4: Khi đun nóng quá lâu chất béo sẽ xảy ra hiện tượng gì ? *
1 point
a. Sinh tố A bị phân hủy và chất béo bị biến mất
b. Chuyển sang màu nâu, có vị đắng , chất dinh dưỡng bị tiêu hủy
c. Chất dinh dưỡng sẽ bị hòa tan vào nước
d.Không có hiện tượng gì xảy ra
Câu 5: Để rau cải không bị mất chất dinh dưỡng trước khi chế biến ta thực hiện các bước nào sau đây? *
1 point
a. Cắt thái phù hợp sau đó đem đi rửa sạch
b. Rửa rau nhiều lần ít nhất 7 lần trở lên
c. Rửa sạch sau đó mới cắt thái
d.Cả 3 ý trên
Câu 6: Khi chọn thực phẩm đóng hộp ta cần lưu ý điều gì? *
1 point
a. Hạn sử dụng
b. Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
c. Hộp không bị phồng hoặc móp méo
d.Cả a,b,c đều đúng
Câu 7: Nhiệt độ nào vi khuẩn hoạt động nhanh chóng? *
1 point
a. 20°C- 70°C
b. 30°C- 80°C
c. 0°C-37°C
d. 80°C-100°C
Câu 8: Nhiệt độ nào vi khuẩn không sinh nở nhưng cũng không chết? *
1 point
a. 20°C- 70°C
b. 30°C- 80°C
c.-20°C- -10°C
c. 0°C-37°C
Câu 9: Để thịt cá không bị mất chất dinh dưỡng trước khi chế biến ta thực hiện các bước nào sau đây? *
1 point
a. Ngâm nước muối 30-40 phút sau đó cắt thái
b. Rửa sạch sau đó mới đem đi cắt thái
c. Cắt thái sau đó đem đi rửa sạch
d. Cả a,b,c đều đúng
Câu 10: Có bao nhiêu nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn mà em đã học *
1 point
a .3
b. 4
c.5
d.6
Tùy chọn 5




Viết một bình luận