Câu 1: Trong các chất sau đây, chất nào tác dụng với Mg:
A. CH3-CH2-OH
B. CH3-CH2-CH2-OH C. CH3-CH2-COOH
D. CH3-COO-CH3
Câu 2: Trong các dãy chất đây, dẫy gồm các chất tác dụng được với axit axetic:
A. Mg, Na, KOH, C2H5OH
B. Cu, KOH, CaCO3, C2H5OH C. Na2CO3, Ag, CuO, C2H5OH
D. CuO, NaOH, K2CO3, KCl
Câu 3: Tính chất chung của rượu etylic và axit axetic là:
A. Sôi ở 78,30C
B.Tan vô hạn trong nước C. Hòa tan được benzen
D. Có vị chua.
Câu 4: Giấm ăn là dd axit axetic có nồng độ từ:
A. 2 5% B. 5 8%
C. 8 11% D. 11 15%
Câu 5: Trong CN người ta điều chế axit axetic
A. Etilen B. Rượu etylic C. Axetilen D. Butan
Câu 6: Axit axetic dùng để làm:
A. Pha nước hoa B. Làm rượu bia C. Chế tạo tơ nhân tạo D. Pha vecni
Câu 7: Độ rượu là:
A. Số ml rượu etylic có trong 100 ml hỗn hợp rượu và nước.
B. Số gam rượu etylic có trong 100g hỗn hợp rượu và nước. C. Số gam rượu etylic có trong 100g nước.
D. Số ml rượu etylic có trong 100ml nước
Câu 8: Chất nào sau đây dùng để điều chế trực tiếp rượu etilic
A. Etilen B. Axit axetic C. Mêtan D. Glucozơ
Câu 9: Chọn câu đúng:
A. Những chất có nhóm –OH và –COOH tác dụng được với NaOH
B. Những chất có nhóm –COOH tác dụng được với NaOH nhưng không tác dụng được với Na
C. Những chất có nhóm –OH tác dụng được với NaOH
D. Những chất có nhóm –OH tác dụng được với Na còn những chất có nhóm –COOH tác dụng được với NaOH lẫn Na.
Câu 12: Pha 2 lít rượu etylic nguyên chất với 3 lít nước, thì độ rượu sẽ là:
A. 400 B. 500 C. 450 D. 350
Câu 13: Phản ứng cháy của rượu etilic: C2H5OH + O2 — CO2 + H2O
Có hệ số cân bằng là:
A. 2:3:1:3 B. 1:3:2:3 C. 1:2:3:3 D. 2:2:3:3
Câu 14: Để nhận biết dd H2SO4, C2H5OH, CH3COOH ta dùng chất nào sau đây
A.NaOH dd B. Na2CO3 C. Na D. BaCO3
Câu 15: Khối lượng Na cầ để tác dụng vừa đủ với 23 gam C2H5OH là:
A. 11,5g B. 46g C.92g D. 40g
Câu 16: Số ml rượu etylic có trong 500ml rượu etylic 450 là:
A. 9 ml B. 22,5 ml C. 45 ml D. 225 ml
Câu 17: Để pha 200 ml rượu 250 người ta cần dùng
A. 40 ml rượu etylic và 160 ml nước
B. 45 ml rượu etylic và 155 ml nước C. 50 ml rượu etylic và 150 ml nước
D. 55 ml rượu etylic và 145 ml nước
Câu 18: Tính lượng CH3COOH có trong giấm ăn khi lên men giấm 0,1 mol C2H5OH, biết hiệu suất của quá trình lên men là 75%.
A. 0,025mol B. 0,03mol C. 0,075 mol D. 0,065mol
Câu 19: Tính khối lượng rượu điều chế từ 1m3 C2H4 trên thực tế nếu có hiệu suất pư là 89,6%
Câu 16: Số ml rượu etylic có trong 500ml rượu etylic 450 là:
A. 9 ml B. 22,5 ml C. 45 ml D. 225 ml
Câu 17: Để pha 200 ml rượu 250 người ta cần dùng
A. 40 ml rượu etylic và 160 ml nước
B. 45 ml rượu etylic và 155 ml nước C. 50 ml rượu etylic và 150 ml nước
D. 55 ml rượu etylic và 145 ml nước
Câu 18: Tính lượng CH3COOH có trong giấm ăn khi lên men giấm 0,1 mol C2H5OH, biết hiệu suất của quá trình lên men là 75%.
A. 0,025mol B. 0,03mol C. 0,075 mol D. 0,065mol
Câu 19: Tính khối lượng rượu điều chế từ 1m3 C2H4 trên thực tế nếu có hiệu suất pư là 89,6%
b/c/d/d/a/a/b/a/b/b/c/d/d/d/a/c/a/d/c/d
1.B
2.C
3.D
4.D
5.A
6.A
7.B
8.A
9.B
10.B
11.C
12.D
13.C
14.D
15.A
16.C
17.A
18.D
19.C
20.D