Câu 1: Trồng cây ăn quả có múi phải đảm bảo yêu cầu kĩ thuật nào Câu 2: Phân tích quy trình thực hành làm siro quả Câu 3: Vì sao phải bón phân thúc ch

Câu 1: Trồng cây ăn quả có múi phải đảm bảo yêu cầu kĩ thuật nào
Câu 2: Phân tích quy trình thực hành làm siro quả
Câu 3: Vì sao phải bón phân thúc cho cây ăn quả
Câu 4: Quả chôm chôm có những giá trị dinh dưỡng nào? Trình bày một số yêu cầu khi thu hoạch và bảo quản quả chôm chôm

0 bình luận về “Câu 1: Trồng cây ăn quả có múi phải đảm bảo yêu cầu kĩ thuật nào Câu 2: Phân tích quy trình thực hành làm siro quả Câu 3: Vì sao phải bón phân thúc ch”

  1. Câu 1: 

    Bước 1:

    – Quả tươi ngon được lựa chọn cẩn thận, loại bỏ những quả bị dập, sâu bệnh. Cắt bỏ cuống, rửa sạch quả và để ráo nước.

    – Một số quả cần sơ chế hoặc gọt vỏ, xắt lát (thơm, xoài, sấu…)

    Bước 2:

    – Xếp vào lọ thủy tinh, cứ 1 lớp quả  rồi 1 lớp đường,

    – Dành 1 phần đường để phủ kín lớp quả trên cùng để hạn chế sự lây nhiễm của vi sinh vật. Sau đó đậy lọ thật kín ( tuyệt đối không được để hở)

    Bước 3

    – Sau 20 đến 30 ngày, nước quả được chiết ra tạo thành siro

    – Gạn dịch chiết vào lọ thủy tinh sạch khác rồi sử dụng.

    Câu 3:

    Bón phân thúc cho cây ăn quả sau khi thu hoạch để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, giúp cây phục hồi nhanh và ra hoa , kết quả cho vụ sau.

    Câu 4:

    Gía trị dinh dưỡng của quả chôm chôm: (phần này có tra mạng)

    – Năng lượng: 82kcal.

    – Nước: 78.04g.

    – Carbohydrate: 20.87g.

    – Chất đạm: 0.65g.

    – Chất béo: 0.21g.

    – Chất xơ: 0.9g.

    – Vitamin C: 4.9mg.

    – Nhiều loại vitamin B như 0.013mg vitamin B1, 0.022mg vitamin B2, 1.352mg vitamin B3,…

    Bình luận

Viết một bình luận