câu 1
vai trò của các chất dinh dưỡng
câu 2
nhu cầu chất dinh dưỡng cơ thể
câu 3
a) thế nào là vệ sinh an toàn thực phẩm ?
b) thế nào là nhiễm trùng thực phẩm ?
c) thế nào là nhiễm độc thực phẩm
câu 4
làm thế nào để hạn chế việc hạn chế hao hụt chất dinh dưỡng khi chế biến món ăn?
câu 5
Nêu phương pháp chế biến 1 món ăn có sử dụng nhiệt và 1 món ăn không sử dụng nhiệt mà em yêu thích
Câu 1 :
+) Duy trì sự sống của cơ thể
+) Cung cấp chất dinh dưỡng qua bữa ăn hàng ngày
Câu 2 :
+) Protein
+) Glu – xít
+) Sắt
+) Can – xi
+) Muối i – ốt
Câu 3 :
a)
Là bảo đảm thực phẩm không gây hại cho sức khoẻ người sử dụng và ko bị hỏng
b)
Là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào trong thực phẩm.
→ Gây ngộ độc và hư hỏng
c)
Là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm
Câu 4 :
+) Giới hạn lượng nước thời gian khi luộc và nhiệt độ khi đun
+) Sử dụng cả nước luộc để ăn
+) Dùng nồi áp suất để hầm
Câu 5 :
Sử dụng nhiệt : Rang
→ Món ăn : Lạc
Không sử dụng nhiệt : trộn hỗn hợp
→ Món ăn : Nộm