câu 1 vai trò của các chất dinh dưỡng câu 2 nhu cầu chất dinh dưỡng cơ thể câu 3 a) thế nào là vệ sinh an toàn thực phẩm ? b) thế nào là nhiễm trù

câu 1
vai trò của các chất dinh dưỡng
câu 2
nhu cầu chất dinh dưỡng cơ thể
câu 3
a) thế nào là vệ sinh an toàn thực phẩm ?
b) thế nào là nhiễm trùng thực phẩm ?
c) thế nào là nhiễm độc thực phẩm
câu 4
làm thế nào để hạn chế việc hạn chế hao hụt chất dinh dưỡng khi chế biến món ăn?
câu 5
Nêu phương pháp chế biến 1 món ăn có sử dụng nhiệt và 1 món ăn không sử dụng nhiệt mà em yêu thích

0 bình luận về “câu 1 vai trò của các chất dinh dưỡng câu 2 nhu cầu chất dinh dưỡng cơ thể câu 3 a) thế nào là vệ sinh an toàn thực phẩm ? b) thế nào là nhiễm trù”

  1. Câu 1 :

    +) Duy trì sự sống  của cơ thể

    +) Cung cấp chất dinh dưỡng qua bữa ăn hàng ngày

    Câu 2 :

    +) Protein

    +) Glu – xít

    +) Sắt

    +) Can – xi

    +) Muối i – ốt

    Câu 3 :

    a)

    Là bảo đảm thực phẩm không gây hại cho sức khoẻ người sử dụng và ko bị hỏng

    b)

    Là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào trong thực phẩm.

    → Gây ngộ độc và hư hỏng

    c)

    Là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm

    Câu 4 :

    +) Giới hạn lượng nước thời gian khi luộc và nhiệt độ khi đun

    +) Sử dụng cả nước luộc để ăn

    +) Dùng nồi áp suất để hầm 

    Câu 5 :

    Sử dụng nhiệt : Rang

    → Món ăn : Lạc

    Không sử dụng nhiệt : trộn hỗn hợp

    → Món ăn : Nộm

    Bình luận

Viết một bình luận