Câu 1: vì sao nên ngâm rau sống trong nước muối hoặc thuốc tím pha loãng
Câu 2: Vì sao trong sữa chua hầu như không có vi khuẩn kí sinh gây bệnh
Câu 3: Vì sao ta không nên muối dưa quá lâu ( cố giúp mk nha iu các bạn mk đang cần luôn)
Câu 1: vì sao nên ngâm rau sống trong nước muối hoặc thuốc tím pha loãng
Câu 2: Vì sao trong sữa chua hầu như không có vi khuẩn kí sinh gây bệnh
Câu 3: Vì sao ta không nên muối dưa quá lâu ( cố giúp mk nha iu các bạn mk đang cần luôn)
Đáp án:
1)Vì ngâm rau sống với nước muối hoặc thuốc tím pha loãng (tức môi trường ưu trương) thì các vi sinh vật gây co nguyên sinh do đó vi sinh vật không phân chia được.
2) vì trong sữa chua có pH thấp (axit) các vi sinh vật có hại trong sữa không sống được trong môi trường Ph thấp
》 Nên hầu như không có vi khuẩn ký sinh gây bệnh.
3)Trong quá trình muối dưa – tạo điều kiện cho vi khuẩn lactic hoạt động, hàm lượng axit lactic tăng dần đến một mức độ nào đó sẽ ức chế sự phát triển của vi khuẩn lactic lúc đó một loại nấm men có thể phát triển được trong môi trường có độ pH thấp làm giảm hàm lượng axit lactic. Khi hàm lượng axit lactic giảm đến mức độ nhất định thì vi khuẩn lên men thối sẽ phát triển được làm khú dưa.
Giải thích các bước giải:
Hay nhất đi bạn ơi