Câu 1:Vì sao người ta phải thu hoạch đỗ xanh va đỗ đen trước khi quả chín khô
Câu 2:Vì sao người ta chỉ giữ lại làm giống các hạt to,chắt,mẩy ko bị xứt xẹo và ko bị sâu bậy
Viết đầy đủ ko cần viết câu hỏi
Câu 1:Vì sao người ta phải thu hoạch đỗ xanh va đỗ đen trước khi quả chín khô
Câu 2:Vì sao người ta chỉ giữ lại làm giống các hạt to,chắt,mẩy ko bị xứt xẹo và ko bị sâu bậy
Viết đầy đủ ko cần viết câu hỏi
Câu 1:Người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô vì: Nếu để quả chín khô thì quả sẽ tự nẻ (tự nứt 2 mảnh vỏ để giải phóng hạt) , hạt rơi xuống đất nên không thu hoạch được.
Câu 2:- Chọn hạt to, mẩy, chắc vì: hạt to và mẩy chứng tỏ hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng, hạt chắc chứng tỏ có phôi khỏe
– Chọn hạt không sứt sẹo vì: đảm bảo cho hạt nảy mầm thành cây con phát triển bình thường
– Chọn hạt không bị sâu, bệnh vì: để tránh phá hoại cây non khi mới hình thành, giúp tăng năng suất cây trồng.
1. Bởi đỗ xanh thuộc loại quả khô nẻ.
Khi chín, vỏ quả sẽ tự tách ra khiến hạt bị bung ra và rơi xuống đất, gây khó khăn trong quá trình thu hoạch.
2. Bởi những hạt này có phôi khỏe và giữ được nguyên vẹn các chất dinh dưỡng dự trữ. Đây là điều kiện cốt lõi để hạt có tỉ lệ nảy mầm cao và phát triển thành cây con khỏe mạnh.
Xin CTLHN!