Câu 1: Vì sao phải thu hoạch các cây có rễ củ trước khi chúng ra hoa? Câu 2: Vì sao không được lột vỏ cây, bẻ cành, khắc tên lên thân cây hoặc dùng dâ

Câu 1: Vì sao phải thu hoạch các cây có rễ củ trước khi chúng ra hoa?
Câu 2: Vì sao không được lột vỏ cây, bẻ cành, khắc tên lên thân cây hoặc
dùng dây quấn thân cây?
Câu 3: Bấm ngọn tỉa cành có lợi gì ? Những loại cây nào thì bấm ngọn,
những cây nào thì tỉa cành? Cho ví dụ.
Câu 4: Vì sao người ta khuyến khích nên trồng nhiều cây xanh xung quanh
khu công nghiệp, khu dân cư, bệnh viện hoặc trường học?
Câu 5:Vì sao không nên để cây cảnh và hoa tươi trong phòng ngủ?
Câu 6: Vì sao khi bứng cây đi trồng cây người ta thường chọn lúc râm mát
hoặc tỉa bớt lá?

0 bình luận về “Câu 1: Vì sao phải thu hoạch các cây có rễ củ trước khi chúng ra hoa? Câu 2: Vì sao không được lột vỏ cây, bẻ cành, khắc tên lên thân cây hoặc dùng dâ”

  1. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

    C1:Vì các rễ củ có chất dinh dưỡng dự trữ nên lúc này các củ này năng suất vẫn còn cao, ta phải thu hoạch còn nếu để khi cây ra hoa thì chất dinh dưỡng trong rễ củ sẽ được chuyển lên phần ngọn để nuôi hoa làm cho năng suất củ giảm.

    C2:

    – Vì sẽ ảnh hưởng đến sự dài ra của thân cây , ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây => ảnh hưởng đến năng suất cây trồng .

    C3:

    Bấm ngọn tỉa cành là biện pháp chủ động điều chỉnh sự dài ra của thân nhằm tăng năng suất cây trồng.

    • Bấm ngọn: Trong trồng trọt, người ta thường bấm ngọn cho nhiều loài cây trồng để tập trung chất dinh dưỡng vào phát triển chồi nách.
    • Ví dụ: bấm ngọn mướp, mồng tơi, các loại cây rau… cây sẽ phát triển các chồi nách và cho lá hoặc hoa quả nhiều hơn. Các cây đậu. cà chua, bông… được bám ngọn sẽ cho nhiều quả hơn.
    • Tuy nhiên, có nhiều loại cây như lúa. ngô, đay. xoan… thì không bấm ngọn.
    • Tia cành: Trong trồng trọi, người ta áp dụng biện pháp tia cành để tỉa những cành sâu, xấu nhằm tập trung chất dinh dưỡng cho các cành còn lại phát triển tốt hơn.
    • Đối với một số loại cây lấy gỗ như bạch đàn, phi lao, xoan… tia cành sẽ cho cây mọc thẩng. thân to, gỗ tốt hơn.

     C4:

    Tạo dựng một nơi ở có chất lượng sống tốt

    Cây xanh bảo vệ trẻ em

    Tán cây xanh giúp giảm tiếng ồn

    C5:Vào ban đêm cây xanh ngừng quang hợp lại, nhưng vẫn duy trì quá trình hô hấp. Nếu trong phòng ngủ, đóng kín cửa mà để nhiều cây hoặc hoa thì rất dễ bị ngạt thở, bởi vì trong quá trình hô hấp cây đã lấy rất nhiều khí ôxi của không khí trong phòng, đồng thời lại thải ra rất nhiều khí cacbônic.

    C6:Khi đánh cây bộ rễ bị tổn thương, lúc mới trồng rễ chưa hồi phục nên chưa thể hút nước đế bù vào lượng nước vẫn bị thoát qua lá. Lúc đó nếu để nhiều lá, cây bị mất quá nhiều nước sẽ héo và rất dễ chết. Vì vậy, khi đánh cây đi trồng nơi khác, người ta phải chọn ngày râm mát, phải tiả bớt lá hoặc cắt bớt ngọn nhằm giảm bớt sự mất nước do thoát hơi qua lá.

    Bình luận
  2. Câu 1:

    vì phải thu hoạch trước khi ra hoa nếu không chất dinh dưỡng của cây lại chuyển sang nuôi hoa hết , củ sẽ èo uột ko có nhiều chất dinh dưỡng , thu hoạch trước thi củ sẽ mọng và ngon 

    Câu 3

    Bấm ngọn: Trong trồng trọt, người ta thường bấm ngọn cho nhiều loài cây trồng để tập trung chất dinh dưỡng vào phát triển chồi nách.

    Ví dụ: bấm ngọn mướp, mồng tơi, các loại cây rau… cây sẽ phát triển các chồi nách và cho lá hoặc hoa quả nhiều hơn. Các cây đậu. cà chua, bông… được bám ngọn sẽ cho nhiều quả hơn.

    Tuy nhiên, có nhiều loại cây như lúa. ngô, đay. xoan… thì không bấm ngọn.

    Tia cành: Trong trồng trọi, người ta áp dụng biện pháp tia cành để tỉa những cành sâu, xấu nhằm tập trung chất dinh dưỡng cho các cành còn lại phát triển tốt hơn.

    Đối với một số loại cây lấy gỗ như bạch đàn, phi lao, xoan… tia cành sẽ cho cây mọc thẩng. thân to, gỗ tốt hơn.

    Bình luận

Viết một bình luận