Câu 12. Chức năng dinh dưỡng của nhóm sinh tố A, D: A. Ngừa bệnh động kinh C. Ngừa bệnh còi xương, bệnh quáng gà B. Ngừa bệnh hoạt huyết D. Ngừa bệnh

By Faith

Câu 12. Chức năng dinh dưỡng của nhóm sinh tố A, D:
A. Ngừa bệnh động kinh C. Ngừa bệnh còi xương, bệnh quáng gà
B. Ngừa bệnh hoạt huyết D. Ngừa bệnh thiếu máu
Câu 13. Khi nấu cơm không nên chắt bỏ nước vì:
A. Mất sinh tố A B. Mất sinh tố C C. Mất sinh tố A, D D. Mất sinh tố B1
Câu 14. Quy trình thực hiện món trộn dầu dấm rau xà lách gồm:
A. 2 giai đoạn B. 3 giai đoạn 5 giai đoạn D. 4 giai đoạn
Câu 15. Làm nước trộn dầu giấm cần các gia vị sau:
A. 3 thìa súp giấm C. nửa thìa cà phê, 1 thìa súp dầu ăn
B. 1 thìa súp đường D. Cả 3 ý A, B, C
Câu 16. Khoảng cách giữa các bữa ăn trong mấy giờ là hợp lý:
A. 2 – 3 giờ B. 3 – 4 giờ C. 4- 5 giờ D. 7 giờ
Câu 17. Thế nào cân bằng dinh dưỡng:
A. Chọn đủ thực phẩm của 4 nhóm thức ăn C. Cân bằng chất khoáng
B. Cân bằng chất đạm và chất béo D. Cân bằng chất đường bột
Câu 18. Thu nhập của các hộ gia đình công nhân viêc chức là:
A. Tiền lãi bán hàng C. Tiền làm ngoài giờ
B. Tiền lương, tiền thưởng D. Gà, vịt, lợn
Câu 19. Thu nhập của gia đình sản xuất là:
A. Giỏ mây, nón C. Tiền lương, tiền thưởng
B. Thóc, ngô, sắn D. Tiền học bổng
Câu 20. Em có thể làm gì để góp phần tăng thu nhập cho gia đình:
A. Làm vệ sinh nhà ở giúp cha mẹ C. Làm một số công việc nội trợ của gia đình
B. Tham gia sản xuất cùng người lớn D. Cả A, B và C đều đúng
II. Tự luận. (5 điểm)
Câu 1. (1,5 điểm): Em hãy cho biết chức năng dinh dưỡng của chất đạm, chất béo, chất khoáng?
Câu 2. (2,0 điểm): Hãy nêu nguyên nhân ngộ độc thức ăn và cách phòng tránh nhiễm độc?
Câu 3. (1,5 điểm): Chi tiêu trong gia đình là gì? Kể tên nhưng khoản chi tiêu của gia đình? Để cân đối được thu chi ta phải làm những gì?




Viết một bình luận