Câu 2 : a,Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm , nêu biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm b,Thế nào là nhiễm độc thực phẩm , nêu biện

Câu 2 : a,Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm , nêu biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm
b,Thế nào là nhiễm độc thực phẩm , nêu biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm

0 bình luận về “Câu 2 : a,Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm , nêu biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm b,Thế nào là nhiễm độc thực phẩm , nêu biện”

  1. Câu 2 :

    a )

    – Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm trùng thực phẩm .

    – Biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm :

    + Rửa tay sạch trước khi ăn 

    + Vệ sinh nhà bếp 

    + Rửa tay sạch trước khi ăn

    + Rửa kỹ thực phẩm

    + Nấu chín thực phẩm

    + Đậy thức ăn cẩn thận

    + Bảo quản thực phẩm chu đáo

    b ) 

    – Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm độc thực phẩm .

    – Các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm :

    + Không dùng các thực phẩm có chất độc 

    + Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học 

    + Không dùng các loại thực phẩm đóng hộp hết hạn , bị phồng 

    @ CHENG GỬI BẠN 

    @ CHO MÌNH CÂU TRẢ LỜI HAY NHẤT + CẢM ƠN + 5 SAO

    @ NHÓM VICTORY

    @ CHÚC BẠN HỌC TỐT

    Bình luận
  2. a. Nhiễm trùng tp là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào tp.
    Biện pháp phòng tránh là:

    Vệ sinh nhà bếp.

    Rửa tay sạch trước khi ăn.

    Rửa kỹ thực phẩm.

    Nấu chín thực phẩm.

    Đậy thức ăn cẩn thận.

    Bảo quản thực phẩm chu đáo.

    b. Nhiễm độc tp là sự xâm nhập của chất độc vào trong tp
    Biện pháp phòng tránh là:

    Rửa tay và vệ sinh các bề mặt thường xuyên.

    Phân loại thực phẩm tránh lây nhiễm chéo.

    Chế biến thực phẩm nhiệt độ thích hợp.

    Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách

    Bình luận

Viết một bình luận