0 bình luận về “câu 2: các cách phát tán tự nhiên của quả và hạt”
– Có 3 cách phát tán tự nhiên của quả và hạt:
+ Phát tán nhờ gió : Quả và hạt có túm lông, nhẹ. + Phát tán nhờ động vật : Quả và hạt có gai móc, là thức ăn của động vật + Tự phát tán : Giỏ quả tự nứt, hạt thông ra ngoài.
– Có 3 cách phát tán tự nhiên của quả và hạt:
+ Phát tán nhờ gió : Quả và hạt có túm lông, nhẹ.
+ Phát tán nhờ động vật : Quả và hạt có gai móc, là thức ăn của động vật
+ Tự phát tán : Giỏ quả tự nứt, hạt thông ra ngoài.
Đáp án:
Có 3 cách phát tán của quả và hạt
Giải thích các bước giải:
Có 3 cách phát tán của quả và hạt :
– Phát tán nhờ gió : Quả có cách hoặc có túm lông nhẹ.
Ví dụ : Quả chò, quả trâm bầu, hạt hoa sữa, …
– Phát tán nhờ động vật : Quả có hương thơm, vị ngọt, hạt có vỏ cứng, quả có gai móc hoặc lông cứng.
Ví dụ : Quả ké đầu ngựa, quả trinh nữ, …
– Tự phát tán : Khi chín quả tự nứt ra để hạt tung ra ngoài.
Ví dụ: Quả đậu, quả cải , …
– Phát tán nhờ con người : Con người cũng có thể giúp quả và hạt phát tán đi rất xa và phát triển khắp nơi.
Ví dụ: Quả táo, quả xoài ,… ( những loại quả vốn không có ở địa phương mình )