Câu 2: Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn vật nuôi. Kể tên một số biện pháp chế biến thức ăn mà em biết và được sử dụng ở địa phương em.
Câu 2: Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn vật nuôi. Kể tên một số biện pháp chế biến thức ăn mà em biết và được sử dụng ở địa phương em.
Vì:
+ Để tăng mùi vị, thêm ngon
+ Loại bỏ các chất độc hại nhỏ
+ Giảm độ khó ăn
Dự trữ:
+ Để thức ăn lâu hư
+ Luôn đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi
Biện pháp chế biến:
+ Nghiền nhỏ (ngô)
+ Cắt, băm nhỏ (thân chuối)
+ Xử lí bằng nhiệt (đậu)
Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn vật nuôi?
`->` Chế biến thức ăn làm cho thức ăn có kích thước phù hợp, mùi vị thơm ngon, vật nuôi dễ ăn và thích ăn; làm chín hoặc mềm thức ăn để dễ tiêu hóa; loại bỏ độc tố, tránh ngộ độc và tăng giá trị dinh dưỡng của thức ăn ( sgk )
Kể tên một số biện pháp chế biến thức ăn mà em biết và được sử dụng ở địa phương em?
`->`
`+,` Phương pháp trộn nhiều loại thức ăn để tạo thành thức ăn hỗn hợp, nhiều dinh dưỡng
`+,` Phương pháp cắt ngắn dùng với loại rau, cỏ, …
`+,` Nghiền nhỏ thức ăn với hạt, đỗ dễ tiêu hóa.
`Go od luck!`