Câu 2: Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn vật nuôi. Kể tên một số biện pháp chế biến thức ăn mà em biết và được sử dụng ở địa phương em.

Câu 2: Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn vật nuôi. Kể tên một số biện pháp chế biến thức ăn mà em biết và được sử dụng ở địa phương em.

0 bình luận về “Câu 2: Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn vật nuôi. Kể tên một số biện pháp chế biến thức ăn mà em biết và được sử dụng ở địa phương em.”

  1. Vì:
    + Để tăng mùi vị, thêm ngon
    + Loại bỏ các chất độc hại nhỏ
    + Giảm độ khó ăn
    Dự trữ:
    + Để thức ăn lâu hư
    + Luôn đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi
    Biện pháp chế biến:
    + Nghiền nhỏ (ngô)
    + Cắt, băm nhỏ (thân chuối)
    + Xử lí bằng nhiệt (đậu)

    Bình luận
  2. Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn vật nuôi?

    `->` Chế biến thức ăn làm cho thức ăn có kích thước phù hợp, mùi vị thơm ngon, vật nuôi dễ ăn và thích ăn; làm chín hoặc mềm thức ăn để dễ tiêu hóa; loại bỏ độc tố, tránh ngộ độc và tăng giá trị dinh dưỡng của thức ăn ( sgk )

    Kể tên một số biện pháp chế biến thức ăn mà em biết và được sử dụng ở địa phương em?

    `->` 

    `+,` Phương pháp trộn nhiều loại thức ăn để tạo thành thức ăn hỗn hợp, nhiều dinh dưỡng

    `+,` Phương pháp cắt ngắn dùng với loại rau, cỏ, … 

    `+,` Nghiền nhỏ thức ăn với hạt, đỗ dễ tiêu hóa.

    `Go od luck!`

    Bình luận

Viết một bình luận