Câu 23. Dãy chất nào sau đây đều phản ứng với Na?
A. CH 3 COOH, H 2 O và CH 3 COOC 2 H 5
B.C 2 H 5 OH, C 6 H 12 O 6 và CH 3 COOC 2 H 5
C. CH 3 COOH, C 6 H 12 O 6 và C 2 H 5 OH
D. CH 3 COOH, H 2 O và C 2 H 5 OH
Câu 24. Giấm ăn là dung dịch axit axetic có nồng độ
A. trên 5%. B. dưới 2%. C. từ 2% – 5%. D. từ 3% – 6%.
Câu 25. Dãy chất tác dụng với axit axetic là
A. CuO; Cu(OH) 2 ; Cu; CuSO 4 ; C 2 H 5 OH
B. CuO; Cu(OH) 2 ; Zn; Na 2 CO 3 ; C 2 H 5 OH.
C. CuO; Cu(OH) 2 ; Zn; H 2 SO 4 ; C 2 H 5 OH.
D. CuO; Cu(OH) 2 ; C 2 H 5 OH; C 6 H 6 ; CaCO 3 .
Câu 26. Cho 30 gam axit axetic tác dụng với 46g rượu etylic có mặt H 2 SO 4 đặc
xúc tác. Biết hiệu suất của phản ứng trên là 60%, khối lượng etyl axetat thu được
sau phản ứng là
A. 52,8 g
B. 88 g
C. 44 g
D. 26,4 g.
Câu 27. Dãy nào sau đây gồm các chất đều tham gia phản ứng thuỷ phân?
A. Tinh bột, xenlulozơ, protein, etilen
B. Tinh bột, protein, saccarozơ, chất béo
C. Xenlulozơ, protein, saccarozơ, glucozơ
D. Tinh bột, xenlulozơ, protein, glucozơ
Câu 28. Thủy phân chất béo trong môi trường axit thu được
A. glixerol và một loại axit béo.
B. glixerol và một số loại axit béo.
C. glixerol và một muối của axit béo
. D. glixerol và xà phòng.
Câu 29. Hợp chất nào sau đây không tan trong nước?
A. CH 3 -CH 2 -COOH
B. CH 3 -CH 2 -OH
C. C 6 H 12 O 6
D. (C 17 H 33 COO) 3 C 3 H 5
C23.D C24.C C25.B C26.D C27.B C28.A C29.D
23. B
24. C
Dung dịch CH3 – COOH 2 đến 5% (sản phẩm quá trình lên men giấm từ rượu etylic, đường, mật….) được dùng làm dấm ăn.
=> Chọn C
25. C
26. D
27. B
Các ancol và monosaccarit đều không bị thủy phân.
=> Chọn B
28. A
29. A