Câu 3: Khi phân giải prôtêin sẽ thu được sản phẩm là:
A. Bazơnitơ B. Các hạt prôtêin C. Các axit nuclêic D. Các axit amin
Câu 4: Trong nuôi cấy ví sinh vật, vi sinh vật thích nghi với môi trường là diễn biễn của pha
A. Tiềm phát B. Suy vong C. Cân bằng D. Luỹ thừa
Câu 5: Virut phagơ T2 có cấu trúc dạng:
A. Khối B. Lục giác C. Hỗn hợp D. Xoắn
Câu 6: Thực chất quá trình làm sữa chua là quá trình nuôi cấy:
A. Nấm men B. Nấm mốc C. Vi khuẩn Lactic D. Vi khuẩn E. Coli
Câu 9: Sinh vật nào dưới đây chưa có cấu tạo tế bào?
A. Vi trùng B. Vi khuẩn C. Vi nấm D. Virut
Câu 3: Khi phân giải Prôtêin sẽ thu được sản phẩm là:
⇒ D. Các axit amin
Câu 4: Trong nuôi cấy vi sinh vật, vi sinh vật thích nghi với môi trường là diễn biễn của pha:
⇒ A. Tiềm phát
Câu 5: Virut phagơ T2 có cấu trúc dạng:
⇒ C. Hỗn hợp
Câu 6: Thực chất quá trình làm sữa chua là quá trình nuôi cấy:
⇒ C. Vi khuẩn Lactic
Câu 9: Sinh vật nào dưới đây chưa có cấu tạo tế bào?
⇒ D. Virut
Câu 3: D
protein có cấu tạo đa phân, đơn phân là các axit amin
$→$ phân giải hoàn toàn thi được các axit amin
Câu 4: A
Trong pha tiềm phát, vk thi hs nghi với môi trường và hình thành enzyme để phân giải cơ chất.
Câu 5: C
Phagơ T2 là vius ở vk E.coli, virus này có cấu trúc hỗn hợp.
Câu 6: C
lên men lactic tạo ra sản phẩm là axit lactic. Axit này làm biến tính protein trong sữa tạo độ sệt, ngoài ra còn tạo ra vị chua.
Câu 9: D
Chỉ gồm lõi axit nucleic và vỏ protein