Câu 3: Thánh Gióng là một truyện cổ tràn đầy tinh thần yêu nước và có hình tượng nghệ thuật đẹp đẽ. Dựa vào truyện Thánh Gióng em hãy làm sáng tỏ ý ki

Photo of author

By Genesis

Câu 3: Thánh Gióng là một truyện cổ tràn đầy tinh thần yêu nước và có hình tượng nghệ thuật đẹp đẽ. Dựa vào truyện Thánh Gióng em hãy làm sáng tỏ ý kiến trên.

0 bình luận về “Câu 3: Thánh Gióng là một truyện cổ tràn đầy tinh thần yêu nước và có hình tượng nghệ thuật đẹp đẽ. Dựa vào truyện Thánh Gióng em hãy làm sáng tỏ ý ki”

 1. Lịch sử chống giặc cướp nước của đất nước Việt Nam ta luôn luôn ghi tên những anh hùng đã cứu nước , nói lên những  truyền thuyết tươi đẹp , hùng dũng và tốt đẹp . Truyền thuyết Thánh Gióng cũng như  vậy , nó cũng là một phần trong những câu truyện truyền thuyết đẹp đẽ và hùng dũng đã trải qua cho bao nhiêu đời thế hệ . 

  Truyền thuyết này nói lên lòng yêu nước nồng nhệt và khát vọng chiến thắng quân  giặc muốn cướp nước ta của tác giả . Câu truyện nói lên  lòng yêu nước của nhân dân ta to lớn đến như nào , ngày nào nó cũng rực cháy  và nó như muốn thiêu rụi quân muốn cướp nước . lòng yêu nước đó của nhân dân ta đã dần dần thắng được quân thù hùng mạnh . 

  Nhân vật Thánh Gióng mà tác giả nói xung quanh luôn luôn là những yếu ố towrng tượng kì ảo như : mẹ thánh Gióng ướm chân vào vết chân to lớn ai ngờ lại mang thai , mang thai tới 12 tháng liền , cậu bé lên ba nhưng vẫn chưa biết nói biết cười . Sau khi gặp sứ giá  tìm người thì lại biết nói và là câu nói đòi đi đánh giặc

  Những chi tiết tưởng tượng kì ảo đó suy cho cùng vẫn luôn hướng về lòng yêu nước và muốn cứu nước khỏi giặc xâm ơợc đó . Câu Chuyện Thánh Giosng như muốn nói lên tất cả những ý muốn , khát vọng của nhân dân và cả tác giả muốn chiến đấu lại quân cướp nước dành lại độc lập tự do cho đất nước . cho dù chỉ là  cứu nước và không cần trọng thưởng hậu hĩnh nwhxng thứ gì mà đơn thuần là cứu nước khỏi thế nguy kịch trước giặc mà thôi.

  hình tượng Thánh Gióng chỉ là  hình tượng àm tác giả đã ngây dựng nên để nói về đất nước ta đã bị quân thù làm ra sao và những anh hùng đã cứu đất nước . Những sức mạnh mà Thánh Gióng có  nó là sức mạng của nhân dân khao khát đánh đuổi quân xâm lăng . Những sức mạng đó vụt to lớn lên  khi quân xâm thù đã tới và hành hạ những nhân dân ở gần chúng . chnos ddaxd tấn công những quân giặc ác độc chỉ ham muốn cướp đất nước tươi đẹp này . Những tinh thần đó luôn được  nuôi dưỡng hằng ngày , khi chưa có giặc thì chúng cứ như bình thường thôi nhưng khi giặc tràn tới thì chúng liền  to lớn và hùng mạnh lên để có thể giết giặc . . Nhân dân ta cũng không cần những vũ khí hiện đại sức sát thương cao mà chỉ là những thứ đồ thô sơ chúng cũng đủ để có thể giết giặc . . câu truyện này mục đích để nói lên đất nước Việt Nam than yêu của ta ngày bây giờ đã từng bị giặc tàn phá nhưng vì sức mạnh của nhân dân muốn chống lại kẻ thù  rất to lớn ncufng với những anh hùng lừng lấy đất nước ta đã có như ngày hôm nay một sj yên bình .

  Câu TRuyện thánh gióngmang nhiều chi tiết tưởng tượng kì ảo , nhưng cũng là nhờ cõ những yếu tố ấy mà  làm được nên yếu tố của đẹp đẽ cho câu truyện .

  # vì máy lag nên nhiều chỗ mình không nhìn thấy được nên cứ bấm máy đánh chữ thôi

  #sai chính tả bạn thông cảm ạ 🙁 bởi máy mình lag

  #chúc bạn học tốt

Viết một bình luận