Câu 3 vì sao khi rửa rau sống nên ngâm trong nước muối pha loãng 5-10 phút
0 bình luận về “Câu 3 vì sao khi rửa rau sống nên ngâm trong nước muối pha loãng 5-10 phút”
Khi rửa rau sống nên ngâm trong nước muối pha loãng 5-10 phút vì: khi ngâm trong nước muối tức là ta đã ngâm rau trong môi trường ưu trương, lúc này các vi sinh vật sẽ bị mất nước, gây co nguyên sinh nên vi sinh vật không thể phân chia.
Khi rửa rau sống nên ngâm trong nước muối pha loãng 5-10 phút vì: khi ngâm trong nước muối tức là ta đã ngâm rau trong môi trường ưu trương, lúc này các vi sinh vật sẽ bị mất nước, gây co nguyên sinh nên vi sinh vật không thể phân chia.
Vì nước muối gây co nguyên sinh, vi sinh vật không phân chia được