câu 4 là khi để thức ăn … trong tủ lạnh(ko sấy khô bọc thực phẩm …) để lâu nó sẽ bị gì có ăn được không vì sao

câu 4 là khi để thức ăn … trong tủ lạnh(ko sấy khô bọc thực phẩm …) để lâu nó sẽ bị gì có ăn được không vì sao

0 bình luận về “câu 4 là khi để thức ăn … trong tủ lạnh(ko sấy khô bọc thực phẩm …) để lâu nó sẽ bị gì có ăn được không vì sao”

  1. Theo các nhà nghiên cứu, thực phẩm sống, đặc biệt là thịt, cá nếu để càng lâu trong tủ lạnh, chúng càng dễ bị biến chất, dẫn đến chất dinh dưỡng bị giảm đi đáng kể (khoảng 20%). Bên cạnh đó, thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh là nhiều loại khác nhau: tươi sống, đã chế biến, sắp hết hạn,.. khiến cho mùi vị của chúng bị lẫn vào nhau và gây ra mùi hôi cho tủ lạnh.

    Đối với thực phẩm sắp hết hạn sử dụng, sắp hư hoặc những thực phẩm được gói bọc bằng lá sẽ là môi trường thích hợp cho nấm mốc phát triển, sinh ra chất gây ung thư gan-Aflatoxin. Hơn nữa, loại nấm mốc này còn có khả năng lây lan, làm cho thực phẩm mới cũng bị nhiễm nấm, không những rút ngắn thời gian bảo quản của chúng mà còn làm tăng nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

    Ngoài ra việc lưu trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh, buộc tủ lạnh phải tăng thêm công suất hoạt động để đảm bảo luồng khí làm lạnh được lan tỏa đồng đều, gây lãng phí điện năng của gia đình bạn đáng kể.

     

    Bình luận
  2. Không vì trong tủ lạnh chứa nhiều vi khuẩn gây độc hại từ thịt, cá, đồ tươi 🙁 nên phải bọc đồ ăn khi cho vào tủ nhé!! 

     

    Bình luận

Viết một bình luận