Câu 4: Trái cây được bảo quản lâu hơn trong môi trường vô trùng. Trong thực tế, người ta sử dụng nước ozon để bảo quản trái cây. Ứng dụng trên dựa vào tính chất nào sau đây?
A. Ozon trơ về mặt hóa học.
B. Ozon là chất khí có mùi đặc trưng.
C. Ozon là chất có tính oxi hóa mạnh.
D. Ozon không tác dụng được với nước.
Em xin đáp án với lời giải giúp em với ạ em cảm ơn nhiều
Chọn C
Phân tử ozon có 1 liên kết kém bền nên dễ phân tách thành oxi nguyên tử có tính oxi hoá mạnh. Oxi nguyên tử giết chết vi khuẩn trong nước, khiến nước vô trùng và trở thành môi trường thích hợp để bảo quản.
Đáp án: C
Giải thích các bước giải: